Không cần phải phức tạp với nguyên liệu hay cách thực hiện, mọi người đều có thể thử làm pudding rau câu sữa dừa. Với hương vị béo ngậy, mềm mịn và cảm giác mát lạnh, chắc chắn đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời để thưởng thức trong những ngày nắng nóng của mùa hè này.
Trong ẩm thực, thế giới của bánh ngọt luôn có sức hấp dẫn riêng biệt, với hình dáng xinh xắn và hương vị thơm ngon đặc trưng của từng món. Trong đó, pudding là một trong những loại phổ biến và được ưa chuộng nhất tại nhiều quốc gia trên thế giới. Với thành phần chủ yếu là sữa tươi nên rất giàu dinh dưỡng, món này đã nhanh chóng “gây sốt” và được nhiều thực khách yêu thích khi du nhập vào Việt Nam.
Danh sách nguyên liệu
- 450g nước cốt dừa
- 170g kem tươi (whipping cream)
- 130g sữa tươi
- 18g bột rau câu
- 3 trái dâu tây (tuỳ chọn)
- 20g đường trắng
Hướng dẫn cách làm pudding rau câu sữa dừa
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Đầu tiên, loại bỏ cuống của dâu tây, rửa sạch và thái nhỏ thành những miếng nhỏ. Sau đó, đặt chúng vào các hũ thủy tinh.
Bước 2: Chuẩn bị pudding rau câu
Kết hợp đều bột rau câu với đường trắng. Tiếp đó, đặt nồi lên bếp, cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào và đun nóng nhẹ lửa: nước cốt dừa, kem tươi, sữa tươi. Khuấy đều hỗn hợp, thêm bột rau câu vào từ từ cho tan đều. Khi hỗn hợp sôi, đổ nhanh vào các hũ dâu tây. Chờ pudding nguội và đông lại rồi cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút là có thể thưởng thức ngay.
Sản phẩm hoàn chỉnh
Pudding rau câu sữa dừa giòn dai, béo béo, với hương vị ngọt ngào kết hợp chút chua chua từ dâu tây, thật sự hấp dẫn. Chúng tạo ra một trải nghiệm tuyệt vời cho vòm miệng và làm cho bữa ăn thêm phần phong phú.
Pudding rau câu sữa dừa không chỉ ngon miệng mà còn thơm ngon nữa. Sau khi chế biến xong, có thể bảo quản bánh trong tủ lạnh để giữ mát. Đây thực sự là một món tráng miệng tuyệt vời cho mùa hè.
Mua nước cốt dừa chất lượng tại Mytour để làm pudding rau câu sữa dừa ngon nhất nhé: