Nếu bạn là fan của những món ngọt, hãy cùng Mytour tìm hiểu cách làm pudding sữa trứng chiên thơm ngon và đơn giản tại nhà nhé!
Pudding sữa trứng chiên là một món ăn vặt hấp dẫn được nhiều người yêu thích vì vị thơm ngon, kết cấu đẹp mắt và dễ làm. Hãy cùng khám phá cách làm món pudding này cùng Mytour trong bài viết sau nhé!
135 phút Thời gian nấu:
15 phút Phục vụ cho:
1 - 2 người
Nguyên liệu cho pudding sữa trứng chiên
Danh sách nguyên liệu- 300ml sữa tươi
- 30g tinh bột ngô
- - 12g bơ thực vật
- - Lòng đỏ trứng, phô mai
- Gia vị: Đường, muối, tinh chất hoặc bột vani (nếu có)
- Dụng cụ: Chảo, hộp đựng thực phẩm, phới lồng.....
Thủ thuật hay
- Để chọn trứng tươi ngon, chỉ cần nhìn vào vỏ trứng gà, bạn có thể biết được độ tươi ngon của chúng. Nếu vỏ trứng có những đốm đen hoặc màu nhạt, thì thường là trứng đã cũ.
- Phô mai lát và tinh chất vani có thể dễ dàng mua được ở các cửa hàng bán đồ làm bánh, siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi.
Cách làm món pudding sữa trứng chiên
Bước 1 Chuẩn bị hỗn hợp pudding
Trước tiên, bạn cho lòng đỏ trứng, 3 thìa đường và ½ thìa cà phê muối vào một tô để tạo vị mặn, ngọt. Khuấy đều cho đến khi đường và muối tan hoàn toàn, và lòng đỏ trở nên dính hơn. Sau đó, thêm 30g bột ngô, 4-5 giọt tinh chất vani (hoặc ½ thìa cà phê bột vani) vào hỗn hợp trước đó và khuấy đều. Tiếp theo, đổ vào hỗn hợp 300ml sữa tươi.
Tiếp theo, bạn sử dụng phới lồng để khuấy đều tất cả các thành phần cho đến khi chúng tan hết vào sữa. Quan trọng là khuấy cho đến khi bột không còn vón cục và không có bọt trên bề mặt.
Chuẩn bị hỗn hợp bánhBước 2 Nấu và định hình bánh
Bạn đặt chảo lên bếp, điều chỉnh lửa ở mức thấp và bắt đầu khuấy hỗn hợp. Sau khoảng 1 phút, khi sữa đã ấm lên, bạn thả một lát phô mai vào hỗn hợp. Tiếp tục đun hỗn hợp cho đến khi phô mai tan chảy và trở thành hỗn hợp sền sệt, xuất hiện bong bóng trên mặt, sau đó tắt bếp.
Tiếp theo, bạn để hỗn hợp nguội một chút rồi đổ vào hộp chống nóng. Dàn đều bề mặt hỗn hợp để cố định hình dáng và để trong ngăn tủ lạnh 2 giờ.
Lưu ý: Trước khi đặt vào tủ lạnh, bạn nên nhẹ nhàng đập hộp xuống bề mặt cứng để cho không khí trong hỗn hợp thoát ra ngoài!
Bước 3 Thành phẩm
Sau 2 tiếng trong tủ lạnh, bạn đảo khuôn ngược để lấy bánh ra và cắt thành từng miếng vừa ăn. Tiếp theo, bạn đặt chảo lên bếp và cho vào 12g bơ thực vật. Chờ đến khi bơ tan chảy và phủ đều trên mặt chảo.
Cuối cùng, bạn chiên từng miếng bánh trên chảo. Thời gian chiên mỗi mặt là 3 phút. Càng chiên lâu thì bề ngoài sẽ càng giòn và chuyển sang màu vàng nâu.
Cắt và rán bánhThưởng thức
Thành phẩm món pudding sữa trứng chiênBánh pudding sữa trứng mới từ lò nướng lan tỏa hương thơm cùng với vị béo béo của bơ, tan chảy trong miệng. Chắc chắn sẽ khiến bạn ngất ngây ngay từ miếng đầu tiên!
Hướng dẫn trên là cách làm món pudding sữa trứng chiên thơm ngon và đơn giản từ Mytour. Bạn cũng có thể thử làm bánh pudding trứng mềm mịn để trang trí trà sữa tại nhà. Hãy vào bếp và thể hiện khả năng nấu nướng của mình ngay!
Mua sữa tươi tại Mytour để làm pudding sữa chiên nhé: