Hướng dẫn làm rau câu chân vịt giòn ngon, bổ dưỡng

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Rau câu chân vịt là gì và nó có nguồn gốc từ đâu?

Rau câu chân vịt, hay còn gọi là rau câu rong biển, là món đặc sản nổi bật ở Lý Sơn, Quảng Ngãi. Món này có cấu trúc giòn sần sật và hương thơm nhẹ từ gừng, kết hợp với vị ngọt tự nhiên của đường phèn.
2.

Cần chuẩn bị những nguyên liệu gì để làm rau câu chân vịt?

Để làm rau câu chân vịt, bạn cần chuẩn bị 50g rau câu chân vịt khô, 100ml nước dừa, 1 quả chanh, 1 củ gừng, 4 lá dứa và gia vị như đường phèn, đường trắng, muối.
3.

Cách làm nước dừa cốt để nấu rau câu chân vịt như thế nào?

Để làm nước dừa cốt, bạn cần đun nồi lên bếp, thêm 100ml nước dừa, 20g đường trắng, ½ muỗng cà phê muối và 2 lá dứa. Nấu trong khoảng 5-7 phút cho đến khi nước sôi.
4.

Làm sao để rau câu chân vịt trở nên giòn và bổ dưỡng?

Để rau câu chân vịt giòn và bổ dưỡng, bạn cần ngâm rong chân vịt trong nước và chanh khoảng 2 giờ, sau đó nấu với gừng thái sợi, đường phèn và lá dứa. Để rau câu đông lạnh trước khi thưởng thức.