30 phút Thời gian chế biến
30 phút Phục vụ
2 - 5 người
Nguyên liệu cho món rau câu lá dứa sữa tươi
-
25gr bột rau câu giòn
-
300gr đường cát
-
200ml sữa tươi
-
5 cây lá dứa (200ml nước cốt lá dứa)
-
Nước lọc
Cách thực hiện món rau câu lá dứa sữa tươi
Bước 1 Rửa lá dứa và lấy nước cốt
Lá dứa sau khi rửa sạch, cắt khúc, cho vào máy xay và lọc để lấy 200ml nước cốt. Sau đó, hòa tan 1 muỗng đường vào nước cốt lá dứa.
Tips hữu ích:
- Để lá dứa có màu đẹp và giảm vị đắng, hãy ngâm lá trong nước ấm khoảng 5 - 10 phút trước khi xay.
- Nếu không có máy xay, bạn có thể nghiền nhuyễn lá dứa và trộn với nước, sau đó lọc lại.
Bước 2 Trộn hỗn hợp rau câu
Trộn đều bột rau câu với đường, cho vào nồi và khuấy đều với 1.6 lít nước. Ngâm 10 phút.
Bước 3 Nấu rau câu
Đặt nồi lên bếp với lửa vừa, khuấy đều liên tục khi nấu. Khi rau câu sôi, hớt bọt cho sạch.
Tips hữu ích:
Để tránh rau câu đông lại nhanh trong nồi khi đổ ra khuôn, hãy để nồi trên bếp với lửa nhỏ để giữ ấm rau câu.
Bước 4 Hòa rau câu với lá dứa và sữa
Sau khi nấu rau câu, chia thành 2 phần. Hòa 1 phần với nước cốt lá dứa, khuấy đều và bỏ ngay ra khỏi bếp.
Phần còn lại của rau câu hòa với sữa, đun sôi nhẹ rồi tắt bếp.
Bước 5 Đổ vào khuôn
Đổ một lớp rau câu vào khuôn, chờ cho đến khi đặc lại thì đổ lớp tiếp theo. Sử dụng tăm châm để loại bỏ khí.
Sản phẩm hoàn thành
Món rau câu lá dứa sữa tươi thơm ngon và béo mátĐặt vào tủ lạnh khoảng 2 - 3 tiếng trước khi dùng. Món rau câu lá dứa sữa tươi thơm mát sẽ hoàn chỉnh!
Tips chọn mua lá dứa tươi ngon:
- Chọn lá dứa có màu xanh sáng, bề mặt lá láng mịn, dưới lá có thể có màu xanh nhạt hơn một chút.
- Lá dứa tươi sẽ dài và lớn, lá non thường ngon hơn lá già. Hãy chọn lá không bị héo vàng, gãy, hoặc trầy xước nhiều. Khi ngửi, lá dứa tươi sẽ có mùi thơm dịu nhẹ rất đặc trưng.
Hạn chế chọn các cây lá dứa đã héo, chuyển màu vàng hoặc bị gãy và trầy xước nhé.
Bạn có thể thử làm thêm một số món rau câu khác như rau câu dừa, rau câu lá cẩm,... để thay đổi khẩu vị hàng ngày nhé.
Món thạch rau câu lá dứa sữa tươi này rất phù hợp để làm món tráng miệng. Vị ngọt nhẹ của sữa tươi hòa quyện cùng hương thơm dễ chịu từ lá dứa tạo ra một món ăn vừa dễ làm lại ngon tuyệt. Hãy thể hiện tài nấu ăn và chiêu đãi cả nhà nhé!