Salad là một trong những món khai vị hoàn hảo trên bàn ăn với sự tươi ngon của các nguyên liệu. Hãy cùng Mytour tham khảo cách làm món salad cá hồi rong nho ngon miệng và giàu chất dinh dưỡng dưới đây nhé.
Rong nho là một nguyên liệu tươi ngon, giàu chất xơ và mang lại cảm giác giòn ngon khi ăn, đã trở thành một phần không thể thiếu trong các món ăn Nhật Bản. Cùng với cá hồi, một nguồn thực phẩm giàu Omega-3 tốt cho sức khỏe tim mạch, não và thị giác, chúng tạo nên một món salad hấp dẫn. Hãy thử làm salad cá hồi rong nho siêu ngon theo cách dưới đây nhé.
Danh sách nguyên liệu
- Cá hồi: 150g
- Rong nho tươi: 100g
- Bắp cải tím: 80g
- Bắp cải trắng: 80g
- Cam mỹ: 1 quả
- Chanh mỹ vàng: 1 quả
- Thì là băm
- Gia vị: muối, tiêu, sốt mayonnaise, mù tạt
Hướng dẫn làm salad cá hồi rong nho
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Trước hết, bạn sơ chế nguyên liệu đã chuẩn bị, mài vỏ chanh vàng để lấy 2 muỗng canh vỏ chanh, sau đó vắt lấy 2 muỗng canh nước cốt chanh. Cam gọt vỏ và cắt thành từng múi, bắp cải trắng và bắp cải tím sau khi rửa sạch thì cắt sợi. Ngâm bắp cải trong nước đá khoảng 5 phút để làm tăng độ giòn của bắp cải.
Việc sơ chế rong nho tươi rất đơn giản, bạn chỉ cần rửa rong nho qua nước sạch và ngâm rong nho trong khoảng 10 - 15 phút để bớt mặn, sau đó ngâm rong nho trong nước đá 3 phút để bớt vị tanh. Sau đó vớt rong nho tươi ra và sử dụng ngay trong 30 phút.
Ảnh: chế biến món ăn cùng samurai
Nếu bạn sử dụng cá hồi tươi, để phần thịt cá hồi không bị tanh, bạn có thể pha loãng nước muối cùng với 2 muỗng nước cốt chanh để rửa sạch cá hồi hoặc ngâm cá hồi trong gừng giã nát và rượu trắng trong khoảng 1 – 2 phút. Sau đó, bạn cắt sợi cá hồi sao cho vừa ăn.
Bước 2: Làm nước sốt trộn salad
Bạn chuẩn bị 1 cái bát sạch, cho vào 4 muỗng canh sốt Mayonnaise, 1 muỗng cà phê mù tạt, ¼ muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh vỏ chanh, 1 muỗng canh mè rang, 2 muỗng canh thì là băm, sau đó trộn đều hỗn hợp.
Bước 3: Trộn salad
Đặt bắp cải, cá hồi và cam vào một bát khác nhau, sau đó thêm 2/3 phần nước sốt vào và trộn đều.
Thành phẩm
Đổ phần salad đã trộn lên đĩa. Tiếp theo, thêm rong nho và phần nước sốt còn lại vào và trộn đều. Nhớ trộn nhẹ nhàng để rong nho không bị nát. Bạn cũng có thể trang trí thêm trứng cá hồi để món ăn thêm hấp dẫn.
Mẹo bảo quản rong nho tươi:
Hãy tránh để rong nho trong tủ lạnh hoặc tủ đông vì nhiệt độ quá lạnh có thể làm rong nho teo lại. Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản rong nho là từ 25 - 30 độ. Bảo quản rong nho trong túi nilon và sử dụng trong vòng 7 đến 10 ngày.
Mặc dù màu sắc của rong nho có thể thay đổi sang xanh nhạt do thiếu ánh sáng, nhưng chất lượng và dinh dưỡng vẫn được bảo tồn.
Với công thức này, bạn sẽ có một món ăn tươi ngon và giàu dinh dưỡng. Hương vị thanh mát của rong nho kết hợp với sốt mayonnaise và cá hồi sẽ không khiến bạn cảm thấy ngấy. Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn thú vị!
Mua các loại gia vị làm salad cá hồi rong nho tại Mytour: