Salad dưa leo phối hợp cùng sữa chua Hy Lạp sẽ là một món salad ngon và bổ dưỡng. Hãy cùng Mytour vào bếp chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
1 - 2 người
Nếu bạn vẫn chưa biết làm món ăn gì vừa ngon vừa đơn giản cho bữa sáng thì bạn đừng bỏ qua công thức này nhé! Món salad dưa leo mát lạnh, giòn ngon sau đây sẽ giúp bạn có một bữa sáng ngon lành, tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu làm salad dưa leo
- 2 trái dưa leo giống Nhật
- 2 tép tỏi
- Muối
- Vỏ chanh vàng
- 1 nhánh hành lá
- Thì là
- Sữa chua Hy Lạp
- Dầu ô liu
- Bánh mì sandwich
Hướng dẫn cách làm salad dưa leo
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Dưa leo sau khi rửa sạch, bạn hãy sử dụng đồ bào để cắt dưa leo thành những lát mỏng. Sau đó, cho vào dưa leo 1 muỗng cà phê muối, trộn đều và để cho dưa leo thấm muối khoảng 5 phút. Trong thời gian đó, bạn cũng hãy lột vỏ và thái nhỏ 2 tép tỏi. Hành lá và thì là rửa sạch, sau đó cắt nhỏ.
Sơ chế nguyên liệuBước 2 Trộn salad
Khi dưa leo đã hơi mềm và ra nhiều nước, bạn hãy đổ và vắt vài lần với nước để loại bỏ muối, sau đó vắt cho ráo. Trộn dưa leo với 2 muỗng canh sữa chua Hy Lạp, 1 muỗng cà phê tỏi thái nhỏ, hành lá, thì là (tuỳ chọn), 1 muỗng canh dầu ô liu, và vỏ chanh thái nhỏ. Trộn đều. Sau đó, cho salad vào tủ lạnh để nguội khoảng 10 phút trước khi dùng.
Trộn saladBước 3 Thành phẩm
Hãy nướng giòn bánh mì sandwich. Sau đó, bạn chỉ cần đặt salad dưa leo lên trên cùng và thưởng thức. Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một ly trà hoặc cà phê để có một bữa sáng đầy năng lượng.
Thành phẩmThưởng thức
Salad dưa leo theo công thức trên có hương vị thanh mát. Dưa leo giòn rụm, sữa chua Hy Lạp béo ngậy, kết hợp với các loại gia vị, rau thơm tạo nên hương vị ấn tượng. Salad dưa leo kèm bánh mì sandwich giòn thơm là một sự kết hợp hoàn hảo. Hãy thưởng thức ngay!
Salad dưa leoChỉ với vài phút là bạn đã có ngay một bữa sáng ngon lành. Hãy lưu ngay công thức làm salad dưa leo tươi giòn, thanh mát, đơn giản cho bữa sáng nhé!
Hãy mua dưa leo tươi ngon tại Mytour để làm salad nhé: