Nếu bạn đã cảm thấy chán chường với các món như bún, phở, hay xôi vào buổi sáng, thì hãy thử ngay cách làm sandwich trái bơ vừa ngon vừa giàu năng lượng mà đơn giản.
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 - 4 người
Bữa sáng là thời điểm quan trọng nhất trong ngày để nạp năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, với cuộc sống bận rộn, nhiều người thường bỏ qua việc chuẩn bị bữa sáng. Hãy thử ngay công thức làm sandwich trái bơ đơn giản và nhanh chóng để có một bữa sáng đầy đủ năng lượng cho một ngày làm việc dài nhé!
Danh sách nguyên liệu
- 1 lát bánh mì (nên chọn bánh mì nâu hoặc đen để kiểm soát cân nặng tốt hơn)
- ½ trái bơ
- 1 quả trứng
- ½ quả chanh (lấy nước cốt chanh)
- Gia vị: dầu oliu, tiêu, muối
Hướng dẫn làm sandwich trái bơ
Đầu tiên, bạn đặt chảo lên bếp với lửa nhỏ, đợi cho chảo nóng rồi thoa một ít dầu oliu lên đế chảo. Sau đó, cho miếng bánh mì vào chiên lên hai mặt cho đến khi bánh mì nóng và giòn, sau đó gắp ra đĩa. Tiếp theo, bạn chiên trứng ốp la với dầu oliu.
Tiếp theo, bạn dùng thìa lấy phần bơ ra đặt vào một chén, sau đó thêm ½ muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh và ½ muỗng cà phê hạt tiêu vào và trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn và nhuyễn.
Cuối cùng, bạn phết hỗn hợp bơ lên mặt bánh mì đã chiên rồi đặt trứng ốp la lên trên và trang trí cho đẹp mắt.
Thành phẩm
Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món bánh mì sandwich trái bơ với màu sắc bắt mắt và hương vị hấp dẫn này. Một bữa sáng vừa ngon vừa dinh dưỡng chắc chắn sẽ giúp bạn bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng.
Bạn thấy món sandwich trái bơ này thế nào? Vừa ngon, vừa tiện lợi phải không? Bắt đầu làm ngay thôi nào! Đừng quên xem thêm các cách chế biến bánh mì sandwich ăn sáng để thêm nhiều món ngon nhé!