Sấu với hương vị chua thanh, khi chín có thể biến thành món sấu dầm thơm ngon, khiến vị giác phấn khích. Cùng khám phá cách làm sấu dầm chua ngọt, giòn ngon không thể cưỡng lại ngay nhé!
15 phút Chế biến
5 phút Dành cho
2-3 người
Sấu là loại quả chua, không chỉ làm nước uống mát, dùng trong các món ngon, mà khi chín còn có thể biến thành món sấu dầm chua ngọt, thưởng thức một lần là ghiền.
Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm sấu dầm chua ngọt, giòn ngon không thể cưỡng lại một cách đơn giản tại nhà. Cùng khám phá ngay nhé!
Nguyên liệu làm sấu dầm chua ngọt
- 500g sấu chín
- 7g muối tinh
- 20g đường
- 5g ớt bột
- Muối hạt
Mẹo: Hãy lựa chọn những quả sấu có vỏ đẹp, không bị thâm, dập. Sấu chín già, vỏ căng mọng và có mùi thơm đặc trưng.
Cách làm sấu dầm chua ngọt
Bước 1 Chuẩn bị quả sấu
Sau khi sấu mùa về, bạn nên rửa sạch với nước, sau đó dùng dao cạo lớp vỏ đốm đen bên ngoài.
Tiếp theo, bạn nên gọt vỏ sấu theo hình xoắn ốc rồi ngâm vào thau nước muối pha loãng từ muối hạt, để ngâm khoảng 5 phút trước khi vớt ra để ráo.
Chuẩn bị quả sấuBước 2 Chuẩn bị sấu
Trộn 7g muối tinh, 5g ớt bột, 20g đường vào tô sấu và khuấy nhẹ để gia vị thấm đều vào sấu. Sau đó, để sấu vào hộp kín và cho vào tủ lạnh vài giờ cho lạnh.
Chuẩn bị sấuThành phẩm
Sấu chín dầm chua ngọt là một món ăn vặt đơn giản, dễ làm tại nhà nhưng lại rất thú vị. Khi chín, quả sấu có vị chua ngọt, hương thơm đặc trưng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Thưởng thức sấu dầm chua ngọtĐây là những bước chi tiết để làm sấu dầm chua ngọt mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hi vọng bạn sẽ thích thú khi tự làm và thưởng thức món quà mùa thu này.
Mua đường tại Mytour để làm sấu dầm chua ngọt: