Bạn mê mẩn hương vị sầu riêng nhưng không có máy xay sinh tố? Thử làm sầu riêng dầm sữa đặc mát lạnh và thơm ngon nhé.
Sầu riêng không chỉ ngon và thơm mà còn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Cùng bắt tay vào làm ngay một ly sầu riêng dầm nào.
5 phútChế biến
10 phútPhục vụ
2 người
Thành phần cần thiết để làm sầu riêng dầm
- 4 múi sầu riêng
- 2 muỗng canh sữa đặc
- Đá đập nhỏ
Hướng dẫn làm sầu riêng dầm
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sầu riêng sau khi mua về, loại bỏ vỏ, tách múi. Sau đó, lấy 4 múi sầu riêng, nạo lấy cơm, loại bỏ hạt.
Phần sầu riêng còn lại, cất vào hộp và bảo quản lạnh. Bạn cần biết cách chọn sầu riêng ngon để món ăn thêm hấp dẫn.
Bước 2 Hoàn thành món
Cho cơm sầu riêng vào ly với sữa đặc, dầm để sầu riêng hòa quyện vào sữa đặc, tạo độ mềm mịn.
Sau đó, thêm đá đập nhỏ vào, trộn đều và thưởng thức ngay.
Trải nghiệm hương vị
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay một ly sầu riêng dầm thơm ngon. Vị ngọt ngào của sữa kết hợp với hương sầu riêng béo ngậy sẽ khiến bạn mê mẩn. Dù sầu riêng tốt cho sức khỏe, có những người cần tránh ăn. Hãy cân nhắc khẩu phần ăn để giữ gìn sức khỏe. Chúc bạn thành công với món ngon này.