Sinh tố diếp cá thơm ngon không chỉ giúp giải nhiệt mà còn tốt cho sức khỏe. Hãy thử làm ngay!
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Rau diếp cá không chỉ có vị thơm ngon mà còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, và trị mụn. Trong những ngày nắng nóng, một ly sinh tố diếp cá thơm ngon sẽ làm dịu cơn khát ngay lập tức và mang lại sự trẻ trung và rạng rỡ. Hãy vào bếp ngay và làm một ly sinh tố diếp cá đơn giản, dễ làm để cả gia đình thưởng thức.
Nguyên liệu làm sinh tố diếp cá
- 500g rau diếp cá
- 300g đậu xanh đã lột vỏ
- 1 muỗng canh đường
- Nước lọc
- Gia vị: muối
- Dụng cụ: Rây lọc, máy xay sinh tố
Cách làm sinh tố diếp cá
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Lấy 300g đậu xanh đã được lột vỏ và ngâm trong nước khoảng 8 tiếng.
Sau khi mua diếp cá về, lựa bỏ lá vàng úa, lá sâu, sau đó rửa sạch với nước muối loãng và để ráo.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Xay rau diếp cá
Cho rau diếp cá đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố cùng 200ml nước lọc và xay nhuyễn. Sau đó, sử dụng rây để lọc hỗn hợp này để lấy nước cốt rau diếp cá.
Xay rau diếp cáBước 3 Hấp và xay đậu xanh
Sau khi đậu đã ngâm mềm, bạn đặt đậu vào xửng hấp và hấp chín đậu trên lửa nhỏ trong 30 phút.
Tiếp theo, bạn đưa đậu xanh vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn mịn cùng với 200ml nước lọc, sau đó múc đậu xanh ra tô riêng.
Hấp và xay đậu xanhBước 4 Hoàn thành
Bạn cho vào ly 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh đậu xanh đã xay nhuyễn, nước rau diếp cá rồi khuấy đều là có thể thưởng thức. Bạn cũng có thể thêm đá viên theo sở thích để tăng thêm hương vị nhé!
Hoàn thành sinh tố diếp cáThành phẩm
Thường thì, sinh tố rau diếp cá uống sẽ có mùi hơi tanh nhưng khi kết hợp với đậu xanh bùi béo cùng đường ngọt thanh sẽ tạo nên hương vị dễ chịu, vị dễ uống, chắc chắn sẽ làm bạn thích thú.
Thành phẩm sinh tố diếp cáSinh tố rau diếp cá thật dễ làm đúng không? Hãy quan tâm đến những thực phẩm có lợi cho sức khỏe để luôn luôn trẻ đẹp và tràn đầy sức sống bạn nhé! Theo dõi những bài viết tiếp theo của Mytour để có thêm nhiều thông tin thú vị.
Mua đậu xanh đã tách vỏ tại Mytour để làm sinh tố diếp cá giải khát: