Snack rong biển kẹp hạt ngày càng thu hút nhiều người bởi hương vị thơm ngon, dinh dưỡng. Cùng tìm hiểu cách làm món snack rong biển kẹp hạt này nhé!
Snack rong biển kẹp hạt hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, dinh dưỡng và cách làm đơn giản. Hãy khám phá cách làm món ăn này cùng Mytour ngay bạn nhé!
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
4 người
Nguyên liệu cho món snack rong biển kẹp hạt
Ảnh minh họa về một số nguyên liệu cho món snack rong biển kẹp hạt
- 6 lá rong biển
- 100ml nước đường mật
- 10g hạt mè (có thể là mè trắng hoặc mè đen), 50g hạt dinh dưỡng (có thể là hạt bí xanh hoặc hạt hạnh nhân), 10g cánh hoa hồng khô
- Gia vị: Nước tương, dầu mè
Lưu ý
Bạn có thể mua nước đường mật tại các siêu thị lớn hoặc cửa hàng làm bánh, và cũng có thể thay thế nước đường mật bằng mật ong nhé.
Bạn có thể mua cánh hoa hồng tại cửa hàng Huyền Hà Shop hoặc trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada,... đó nhé.
Cách làm snack rong biển kẹp hạt
Bước 1 Làm sốt phủ lên rong biển
Sốt phủ lên rong biểnBạn hòa 100ml nước đường mật cùng 50ml nước tương và 2ml dầu mè vào một chén, sau đó khuấy đều cho hỗn hợp tan chảy.
Bước 2 Phết sốt và rắc hạt lên rong biển
Phết sốt và rắc hạt lên rong biểnBạn thoa đều một lớp sốt lên bề mặt nhám của một miếng rong biển, sau đó rắc lên nửa miếng rong biển hạt dinh dưỡng, hạt mè và cánh hoa hồng.
Cuối cùng, bạn gập nửa miếng rong biển còn lại, sau đó dùng tay ấn mạnh để hạt và rong biển dính chặt với nhau.
Mẹo hay
Nếu sử dụng hạt hạnh nhân, bạn nên cắt lát để hạt dễ dàng dính vào rong biển.
Khi thoa sốt lên rong biển, bạn nên thoa một lớp vừa phải, vì thoa quá đậm sẽ làm bánh lâu chín và nếu thoa quá mỏng, bạn sẽ không thể giữ cho hạt dính với miếng rong biển.
Bước 3 Nướng snack rong biển kẹp hạt
Bạn nướng bánh ở nhiệt độ 130 độ CTrước hết, bạn đun nóng lò nướng ở 130 độ C trong khoảng 15 phút.
Sau đó, bạn sắp xếp bánh vào khuôn và cho vào lò nướng trong 10 phút. Sau khi nướng 10 phút, bạn lật bánh lại và nướng thêm 5 phút nữa là xong.
Bước 4 Cắt rong biển
Bạn cắt rong biển thành từng miếng vừa ăn khi vẫn còn nóngSau khi bánh được lấy ra khỏi lò, bạn cắt chúng thành nhiều phần vừa ăn.
Nên cắt bánh khi bánh còn nóng, vì khi nguội đi, bánh sẽ dễ vỡ.
Thành phẩm
Snack rong biển kẹp hạtMón snack rong biển kẹp hạt ăn vào giòn giòn, thơm phức của hạt dinh dưỡng cùng chút mặn ngọt từ nước sốt tạo nên một món ngon không thể cưỡng lại.
Mẹo hay
Để bảo quản snack rong biển lâu hơn, hãy chờ chúng nguội hoàn toàn trước khi đặt vào hộp sau đó để ở nơi thoáng mát nhé.
Để giữ cho món ăn giòn lâu hơn, bạn có thể thêm một gói hút ẩm vào hộp bảo quản chúng.
Trong trường hợp bạn làm quá nhiều snack rong biển, bạn có thể để chúng vào ngăn đá để bảo quản, khi cần sử dụng chỉ cần rán hoặc nướng trong lò khoảng 2 - 3 phút.
Trên đây là cách làm snack rong biển kẹp hạt thơm ngon giòn rụm, vô cùng bổ dưỡng mà Mytour đã tổng hợp. Hi vọng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!
Chọn mua rong biển ăn liền tại Mytour: