Sò điệp là loại hải sản thơm ngon được nhiều người yêu thích. Mytour chia sẻ cách làm sò điệp nướng sốt sa tế cay nồng, giúp kích thích vị giác của bạn.
20 phút Thời gian chế biến:
20 phút Phục vụ:
2 - 3 người
Món sò điệp nướng sa tế luôn hấp dẫn và kích thích vị giác của thực khách. Hãy cùng khám phá cách làm món ăn này qua hướng dẫn dưới đây!
Nguyên liệu cho món sò điệp nướng sa tế
- 1kg sò điệp
- 1 cây hành lá cắt nhỏ
- 10g mè rang
- 10g đậu phộng rang đập nhuyễn
- 15g tóp mỡ
- Gia vị: Bột tỏi, bột xuyên tiêu, dầu mè, tương ớt Hàn Quốc, muối, đường, sa tế.
Cách chọn sò điệp ngon
- Chọn những con sò điệp còn sống, vỏ khép chặt và không bị chết.
- Chọn sò điệp có thịt tươi mới, không mùi hôi và có hạn sử dụng hợp lý.
Cách làm sò điệp nướng sốt sa tế
Bước 1 Chuẩn bị sò điệp
Chuẩn bị sò điệpĐầu tiên, sử dụng dao để bóc vỏ sò điệp, sau đó cắt bỏ màng nhầy và túi đất bẩn quanh phần thịt trắng của sò. Sau đó, rửa sạch sò với nước muối loãng và để ráo.
Mẹo khử mùi tanh của sò điệp:
- Sau khi bóc vỏ, ngâm cồi sò trong nước pha chút muối và nước cốt chanh.
- Bóp cồi sò với rượu và giấm hoặc chần sơ thịt sò trong nước sôi với sả và gừng đập dập.
Bước 2 Chuẩn bị sốt nướng cho sò điệp
Chuẩn bị sốt để nướng sò điệpBạn chuẩn bị 1 chén, sau đó thêm vào 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê bột tiêu, 1 muỗng cà phê bột hành, 1 thìa cà phê sa tế, 1 muỗng canh dầu mè, 1/2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh nước và sau đó trộn cho các gia vị hòa quyện với nhau.
Bước 3 Nướng sò điệp
Nướng sò điệpTiếp theo, bạn thoa phần sốt vừa làm lên từng miếng sò điệp sao cho sốt phủ đều lên thịt sò.
Sau đó, hãy làm nóng nồi chiên trong khoảng 3 phút ở nhiệt độ từ 100 đến 150 độ C, sau đó cho từng con sò vào nồi và nướng trong 7 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
Bước 4 Thành phẩm
Sau 7 phút nướng, bạn mang ra từng miếng sò, rắc thêm hành lá, mè rang, đậu phộng rang rồi dọn ra bàn.
Kết quả cuối cùng của món sò điệp nướng sa tếThưởng thức
Món sò điệp nướng thơm ngon, cay cayThử miếng thịt sò và cảm nhận thấy thịt sò tươi ngon, ngọt tự nhiên, dai mềm, ăn rất vừa miệng và rất ngon.
Trên đây là cách làm món sò điệp nướng sa tế thơm ngon và đơn giản, hy vọng các bạn sẽ thành công khi thực hiện món sò điệp nướng này!