Món sò lụa đỏ xào bơ cay là một trong những cách chế biến phổ biến và hấp dẫn nhất. Theo dõi công thức dưới đây để thưởng thức món ngon này.
60 phút Thực hiện
10 phút Dành cho
2 - 3 người
Sò lụa đỏ là loại hải sản phong phú dinh dưỡng, giàu protein, lipid, canxi và nhiều loại vitamin, có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Thịt sò lụa đỏ khi chín có hương vị ngọt, giòn và phù hợp với các món xào, đặc biệt là xào bơ cay.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món sò lụa đỏ xào bơ cay
- 0.5 kg sò lụa đỏ
- Sả cây, ớt tươi cay
- Gia vị: dầu thực vật, dầu hào, tỏi, muối, đường, tiêu xay, bột ngọt và bơ
Mẹo: Khi mua sò lụa đỏ, hãy chọn những con còn sống, nhúc nhích và thở trong nước. Chọn những con trung bình và to hơn để có nhiều thịt hơn. Tránh mua sò ngậm miệng và có mùi hôi, đó là sò đã chết và không nên mua.
Cách làm sò lụa đỏ xào bơ cay
Bước 1 Ngâm sò lụa đỏ trong nước
Ngâm sò lụa đỏ trong nướcKhi mua sò về, ngâm sò vào nước pha muối hoặc nước vo gạo, và thêm ớt tươi để sò há miệng nhả nhớt vì cay.
Sau 1 tiếng, rửa sò lại với nước lạnh.
Bước 2 Chuẩn bị sò lụa đỏ
Chuẩn bị sò lụa đỏĐổ khoảng 500ml nước vào nồi cùng với 2 cây sả đập dập và 1 trái ớt tươi xắt lát. Đun sôi nước. Khi nước sôi, thêm sò đã rửa sạch vào và đảo trong vòng 30-45 giây, sau đó vớt sò ra khỏi nồi.
Bước 3 Xào sò lụa đỏ với bơ cay
Xào sò lụa đỏ với bơ cayTrên chảo, cho 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cafe tỏi đã băm nhỏ, 1 muỗng cafe ớt tươi băm nhỏ, đảo đều cho tỏi vàng và thơm. Tiếp theo, cho 2 muỗng canh nước vào chảo, sau đó thêm 1/2 muỗng cafe dầu hào, 1 muỗng cafe đường, ½ muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe bơ và đảo đều.
Tiếp tục xào sò trong khoảng 5 phút cho sò chín và thấm gia vị.
Khi nước sốt sôi, thêm sò lụa đỏ và đảo đều khoảng 3 phút cho sò thấm nước sốt và đặc lại. Sau đó, thêm vào 1 muỗng cafe bơ để thêm mùi thơm và 1 muỗng cafe ớt xắt lát, tiêu xay để tạo vị cay. Xóc đều và tắt bếp.
Thành phẩm
Món sò lụa đỏ xào bơ cay ngon khó cưỡngSò lụa đỏ có thịt giòn và ngọt nhờ sò tươi, kết hợp với vị béo nhẹ của bơ và vị cay của ớt thật hòa quyện vào nhau, tạo ra món ăn rất ngon và không gây ngán, gây béo.
Đây là một món ăn ngon, sò lụa đỏ thường có sẵn và giá cả phải chăng, cách chế biến đơn giản nhưng vẫn giữ được độ tươi ngọt của sò. Chúc bạn có một bữa ăn ngon miệng cùng gia đình và bạn bè.