Socola trắng được làm từ nguyên liệu gì? Cách làm như thế nào? Mytour sẽ chỉ dẫn cách tạo socola trắng tại nhà một cách đơn giản và dễ làm.
Socola trắng là một món quà đặc biệt, khác biệt với socola truyền thống. Nó được làm từ sữa một cách tinh tế. Hãy học cách làm socola trắng để dành tặng cho người thương nhé!
Công thức làm socola trắng theo phong cách truyền thống
Nguyên liệu cần thiết để làm socola trắng
- 60g bơ cacao
- 50g đường bột
- ½ muỗng cà phê bột sữa hoặc bột sữa đậu
- ½ muỗng cà phê hương vani
- Chút muối
- Dụng cụ: phới đánh trứng, nồi, khuôn, rây lọc
Mẹo hữu ích: Nên mua nguyên liệu làm socola từ các cửa hàng chuyên làm bánh hoặc siêu thị có uy tín để đảm bảo chất lượng.
Các bước thực hiện socola trắng
Cho 60g bơ ca cao vào lò vi sóng, đặt thời gian 2 phút, sau đó chỉnh thêm 1 phút mỗi lần cho đến khi bơ ca cao chảy hết thành dạng lỏng.
Thêm 50g đường bột và ½ muỗng cà phê bột sữa vào bơ ca cao đã đun chảy. Khuấy liên tục cho đến khi đường bột tan hoàn toàn.
Tiếp theo, cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào và khuấy đều.
Đổ hỗn hợp đã trộn vào khuôn mà bạn đã chuẩn bị trước đó.
Làm lạnh trong ngăn mát từ 1-2 tiếng, đến khi hỗn hợp cứng lại là đã có món socola trắng thơm ngon.
Sản phẩm cuối cùng
Socola trắng kiểu truyền thốngLấy socola trắng ra khỏi khuôn là bạn đã có một món ăn hấp dẫn, thơm ngon.
Socola trắng này có thể dùng để trang trí bánh cupcake, bánh kem, hoặc bẻ nhỏ để ăn cùng bánh cookies.
Hướng dẫn làm socola trắng với dầu dừa
Thành phần cần thiết
- 125ml dầu dừa
- 6 muỗng canh bột sữa
- 4 muỗng canh đường
- 1 muỗng cà phê tinh dầu vani
- 300ml nước
- Dụng cụ: khuôn, thau, khuôn làm socola
Dầu dừa là một trong những nguyên liệu lành mạnh nhất đã được khoa học chứng minh. Nó có rất nhiều công dụng, từ dưỡng ẩm, dưỡng tóc, đến chữa lành vết thương, chăm sóc xương, và cả trị nấm chân.
Các bước để làm socola trắng với dầu dừa
Đổ 300ml nước vào nồi và đun sôi ở lửa vừa. Sau đó, đặt một cái tô lớn lên trên nồi và cho 125ml dầu dừa cùng 4 muỗng canh đường, khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện.
Tiếp theo, cho 6 muỗng canh bột sữa và 1 muỗng cà phê tinh dầu vani vào hỗn hợp, khuấy đến khi các nguyên liệu hòa quyện. Khuấy đều rồi để nguội.
Mẹo hay: Khi đổ socola vào khuôn, nếu xuất hiện bọt khí, hãy gõ nhẹ khuôn vài lần lên bàn để loại bỏ bọt khí.
Từ từ đổ hỗn hợp socola vừa nấu vào khuôn, sau đó cho vào tủ lạnh từ 1-2 tiếng để socola đặc lại.
Sản phẩm cuối cùng
Socola trắng làm từ dầu dừaSau 1-2 tiếng, bạn có thể lấy socola ra và thưởng thức. Socola trắng với dầu dừa có hương vị vani và sữa bột, không quá ngọt, rất thơm ngon. Có thể thưởng thức socola với các loại bánh để tăng thêm hương vị hấp dẫn.
Đây là chia sẻ từ Mytour về cách làm hai loại socola trắng thơm ngon. Hãy thử làm ngay để chiêu đãi gia đình và bạn bè của bạn!