Sốt bơ phết bánh mì không chỉ ngon mà còn giàu dinh dưỡng và dễ làm. Hãy thử ngay cách làm sốt bơ phết bánh mì thơm ngon, béo ngậy mà bạn có thể tự làm tại nhà.
5 phút Chế biến
25 phút Dành cho
2 - 4 người
Bất kỳ chiếc bánh mì thịt nào cũng trở nên hấp dẫn hơn với lớp sốt bơ thơm ngon. Hãy tận hưởng hương vị tuyệt vời này với cách làm sốt bơ đơn giản mà không kém phần ngon miệng ngay tại nhà.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sốt bơ phết bánh mì
-
2 quả trứng gà
-
1 chén dầu ăn
-
1 ít nước cốt chanh
-
Gia vị: Muối, đường
-
Dụng cụ: Phới lồng
Mẹo thú vị:
- Để lựa chọn trứng gà ngon, bạn nên chọn trứng có vỏ màu nâu sậm, đều màu, không có vết nứt và không có đốm đen, không có mùi tanh hôi.
- Bạn cũng có thể nhận biết trứng tươi bằng cách sờ lên bề mặt, nếu nhám là trứng tươi còn nhẵn là trứng đã để lâu. Ngoài ra, khi lắc lên và không cảm nhận được tiếng động là trứng tươi, còn có tiếng động là trứng đã lâu ngày.
Cách làm sốt bơ trứng gà phết bánh mì
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Đầu tiên, bạn phá 2 quả trứng gà ra, tách lòng đỏ trứng gà và cho vào một tô lớn, thêm khoảng 2 muỗng canh đường rồi khuấy đều cho đường tan.
Sau đó thêm một chút muối và một chút nước cốt chanh, tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Sốt bơ béo ngậy, làm người ăn không thể chối từ
Bước 2 Chơi chơi xổ sốu hỗn hợp sốt bơ trứng
Tiếp theo, bạn sử dụng cái phới lồng hoặc máy đánh trứng cầm tay chơi chơi xổ sốu trứng gà cho thành một hỗn hợp sệt sịt, hòa quyện vào nhau.
Tiếp theo, bạn múc 1 muỗng canh dầu ăn vào và tiếp tục đánh đến khi dùng hết chén dầu ăn. Bạn khuấy đều đến khi bơ sệt mịn, phồng lên và đặc thì đã hoàn thành. Sau đó, bạn đổ vào hộp nhựa hoặc thủy tinh và cho vào tủ lạnh để khi cần sử dụng.
Mẹo thêm:
- Bạn nên thêm dầu ăn một cách từ từ, chơi chơi xổ sốu cho đến khi dầu ăn hoàn toàn tan vào, sau đó bạn mới thêm 1 muỗng canh dầu ăn tiếp theo.
Bước 3 Kết quả
Phần sốt bơ thơm phức, mịn màng, có màu vàng sữa rất đẹp mắt. Bạn có thể sử dụng bơ này để phết lên bánh mì hoặc làm phần trang trí cho các loại bánh, bánh tráng trộn hoặc bánh cuộn đều ngon miệng.
Phần sốt bơ thơm phức, mịn màng, có màu vàng sữa bắt mắtThưởng thức ngay
Sốt bơ với màu sắc rất bắt mắt. Khi bạn thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được phần sốt bơ beo béo, ngậy miệng cực kỳ. Chỉ cần vài bước đơn giản như trên là bạn đã có ngay sốt bơ để cả nhà thưởng thức rồi đấy. Chần chừ gì mà không tự tay làm ngay thôi!
Sốt bơ ngậy miệng, béo béo, cực kỳ ngonTrên đây là cách làm món sốt bơ phết bánh mì ngon ngất ngây, hy vọng qua bài viết này các bạn đã biết thêm một công thức làm bơ thơm ngon kèm với bánh mì đơn giản, chúc các bạn thành công nhé.