Thành phố, khách sạn, điểm đến13-14 Apr, 2 Khách, 1 đêm
Tìm kiếm
Ngày đến Sat, Apr 13
1
Ngày vềSun, Apr 14
Số phòng, số khách1 phòng, 2 người lớn, 0 trẻ em

Sáng tạo món sữa chua dẻo Hạ Long, tươi mát và độc đáo

Bởi: Mytour.vn
86

Nội dung bài viết
  • Cách làm sữa chua dẻo tại nhà không chỉ ngon mà còn rất đơn giản. Chỉ cần một chút thời gian, bạn đã có ngay hũ sữa chua dẻo mịn, thơm ngon và an toàn cho gia đình.
  • 1. Cách làm sữa chua dẻo với nồi cơm điện siêu đơn giản
  • 1.1. Cách làm sữa chua dẻo không sử dụng gelatin
  • 1.2. Cách làm sữa chua dẻo bằng gelatin
  • 2. Cách làm sữa chua dẻo trái cây cắt miếng
  • 2.1. Chuẩn bị nguyên liệu (cho 12 hũ sữa chua)
  • 2.2. Cách làm sữa chua dẻo trái cây
  • 3. Lưu ý về bảo quản sữa chua dẻo
  • Cách làm sữa chua dẻo tại nhà không chỉ ngon mà còn rất đơn giản. Chỉ cần một chút thời gian, bạn đã có ngay hũ sữa chua dẻo mịn, thơm ngon và an toàn cho gia đình.

    Sữa chua dẻo luôn là món ưa chuộng (Ảnh: thelightcoffee)

    Vị chua ngọt của sữa chua dẻo kết hợp hoàn hảo với độ béo của sữa. Không chỉ là món ngon, sữa chua còn cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Rất may mắn khi bạn có thể tự làm sữa chua dẻo ngon tại nhà. Hãy thử theo cách dưới đây để thành công ngay từ lần đầu tiên.

    1. Cách làm sữa chua dẻo với nồi cơm điện siêu đơn giản

    1.1. Cách làm sữa chua dẻo không sử dụng gelatin

    Thường thì, để làm sữa chua dẻo thơm ngon, gelatin thường được sử dụng. Nếu thiếu gelatin, bạn đừng lo. Cách làm sữa chua dẻo ngon mà không cần gelatin cũng rất đơn giản. Chỉ cần làm theo các bước sau, bạn vẫn tạo ra sản phẩm mịn và ngon như thường.

    1.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu (đủ cho 12 hũ sữa chua)

      Sữa tươi không đường: 1 lít; Sữa chua có đường: 2 hộp; Sữa đặc: 1 hộp; Bột rau câu: 20g; Đường kính: 1 thìa; Dụng cụ: nồi cơm điện, nồi, muỗng.
    Nguyên liệu làm sữa chua dẻo (Ảnh: sưu tầm)

    Lưu ý: Bạn có thể điều chỉnh lượng đường, sữa phù hợp với khẩu vị gia đình mình.

    1.1.2. Cách làm sữa chua dẻo mịn màng

      Nấu hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc: Đặt nồi lên bếp, cho sữa tươi, sữa đặc và đường vào nồi rồi khuấy đều. Bạn đun nhỏ lửa, đến khi sữa lăn tăn nhưng chưa sôi thì tắt bếp;
    Nấu hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc (Ảnh: sưu tầm)
      Làm sữa chua dẻo: Đổ hỗn hợp sữa vừa làm xong ở bước 1 ra tô, để nguội đến khoảng 35-40 độ C (nhiệt độ men sữa chua hoạt động tốt nhất) thì cho 2 muỗng canh sữa khuấy cho sữa chua loãng ra để trộn đều. Bạn cho bột rau câu và sữa chua cái ngược vào sữa và khuấy đều theo một chiều cho tan mịn; Cho sữa chua vào hũ: Khéo léo chế sữa vào hũ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn; Ủ sữa chua: Bạn đặt hũ sữa vào nồi cơm điện. Sau đó, đổ nước ấm vào nồi sao cho nước ngập khoảng 2/3 chiều cao của hũ. Đóng nắp nồi và ủ từ 6-8 tiếng. Nếu trời lạnh, sau mỗi 2 tiếng, bạn cắm điện, để chế độ giữ ấm “warm” khoảng 15 phút rồi rút điện ra để ủ sữa tốt hơn.
    Ủ sữa chua (Ảnh: sưu tầm)

    1.1.3. Thành phẩm làm sữa chua dẻo

    Sữa chua dẻo đặc, mịn, dù úp ngược cũng không đổ. Sữa chua đã đông bạn cho vào tủ lạnh để thưởng thức dần.

    Sữa chua dẻo ủ bằng nồi cơm điện có độ sánh và mịn (Ảnh: sưu tầm)

    >>> Bỏ túi ngay cách làm sữa chua trân châu Hạ Long chuẩn vị đơn giản, nhanh chóng với những nguyên liệu giá rẻ nhất.

    1.2. Cách làm sữa chua dẻo bằng gelatin

    Gelatin là nguyên liệu được tạo ra từ collagen chiết xuất ở dưới da và xương của động vật hoặc thực vật, có tác dụng làm dẻo và tạo thạch trong khi làm sữa chua, làm bánh. Làm sữa chua dẻo bằng gelatin không khác cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu ở trên là bao. Cụ thể như sau:

    1.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu (cho 12 hũ sữa chua)

      Sữa tươi không đường: 1 lít; Sữa chua có đường: 2 hộp; Sữa đặc: 1 hộp; Bột gelatin: 10g; Đường kính: 1 thìa; Dụng cụ: nồi cơm điện, nồi, muỗng.
    Công thức làm sữa chua dẻo bằng gelatin không khác nhiều với bột rau câu (Ảnh: sưu tầm)

    1.2.2. Công thức làm sữa chua dẻo

      Nấu hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc: Đặt nồi lên bếp, cho sữa tươi, sữa đặc và đường vào nồi rồi khuấy đều. Bạn đun đến khi sữa nóng khoảng 50-60 độ thì tắt bếp; Cách làm sữa chua dẻo úp ngược: Đợi hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc nguội bớt, khoảng 35-40 độ C, bạn cho sữa chua vào khuấy đều; Pha hỗn hợp sữa chua với bột gelatin: Cho bột gelatin vào bát, ngâm với khoảng 300ml nước lọc và để 5 phút cho bột nở. Sau đó, cho hỗn hợp gelatin vào nồi hấp cách thủy cho bột tan chảy hết. Tiếp theo, bạn đổ bột gelatin vào nồi sữa chua và khuấy đều; Cho sữa chua vào hũ và ủ sữa chua: Bạn chế sữa vào hũ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn rồi đặt vào nồi cơm điện. Đổ nước ấm ngập ⅔ hộp sữa chua, ủ trong vòng 6-8 tiếng. Khi sữa chua đã đông lại thì đem cất tủ lạnh để ăn dần.

    1.2.3. Thành phẩm

    Sữa chua dẻo có dạng mềm mịn, trắng và dẻo. Khi ăn, bạn có thể cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Thêm bột trà xanh, bột cacao lên trên để ngon và hấp dẫn hơn.

    Sữa chua dẻo có vị ngậy mà không ngán, ngọt thanh và chua nhẹ (Ảnh: sưu tầm)

    2. Cách làm sữa chua dẻo trái cây cắt miếng

    Còn gì tuyệt vời hơn khi sau bữa ăn có ly sữa chua dẻo, ngậy cùng vị trái cây thơm ngọt. Cách làm sữa chua dẻo vị trái cây không hề khó. Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và làm theo các bước sau đây.

    2.1. Chuẩn bị nguyên liệu (cho 12 hũ sữa chua)

      Sữa tươi không đường: 1 lít; Sữa chua có đường: 2 hộp; Sữa đặc: 1 hộp Nước cốt dừa: 300ml, hoặc nếu bạn thích vị béo ngậy của phô mai thì có thể tham khảo cách làm sữa chua dẻo phô mai; Bột gelatin: 10g; Đường kính: 1 thìa; Trái cây: Bạn chọn hoa quả tùy thích như kiwi, chanh dây, dâu tây,... Cách làm sữa chua dẻo chanh dây, cách làm sữa chua dẻo sầu riêng hay các loại trái cây khác đều tương tự nhau; Dụng cụ: nồi, bát/tô lớn.
    Bạn có thể chọn vị hoa quả tùy thích để làm sữa chua dẻo trái cây (Ảnh: sưu tầm)

    2.2. Cách làm sữa chua dẻo trái cây

      Ngâm gelatin với nước lạnh khoảng 5 phút cho mềm rồi hấp cách thủy cho tan. Nếu không có gelatin, bạn có thể thay thế bằng bột rau câu; Cho sữa tươi không đường, nước cốt dừa, sữa đặc vào nồi và khuấy đều. Đun lửa nhỏ đến khi sữa ấm, khoảng 50-60 độ C thì tắt bếp; Cho gelatin (hoặc bột rau câu) và sữa chua vào hỗn hợp trên và khuấy cho tan vào nhau. Sau đó đổ toàn bộ ra tô. Thái mỏng trái cây và xếp nhẹ nhàng lên trên để chúng không bị chìm. Bạn tiến hành ủ trong vòng 6-8 tiếng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 3-4 tiếng; Cắt sữa chua dẻo thành miếng vừa ăn và thưởng thức ngay thôi!
    Sữa chua dẻo thêm trái cây có vị thơm ngon và đẹp mắt hơn sữa chua dẻo truyền thống (Ảnh: sưu tầm)

    3. Lưu ý về bảo quản sữa chua dẻo

    Để bảo quản sữa chua tự làm được lâu hơn, bạn nên chú ý một số điều sau:

      Đậy kín nắp sữa chua và đặt trong khu vực riêng để tránh bị nhiễm khuẩn chéo từ các thực phẩm khác; Do không sử dụng chất bảo quản nên thời gian lưu trữ sữa chua không lâu. Bạn nên dùng hết sữa chua trong vòng 1-2 tuần; Bảo quản sữa chua ở ngăn mát của tủ lạnh, với mức nhiệt độ khoảng 8 độ C. Nhiệt độ lạnh sẽ làm chậm quá trình lên men của sữa chua, sữa lâu chua và lâu hỏng hơn. Đây cũng là cách làm sữa chua dẻo mịn không bị đá; Khi làm sữa chua, nếu được, hãy dùng hũ/tô thủy tinh để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
    Bạn nên sử dụng hũ thủy tinh để bảo quản sữa chua dẻo (Ảnh: sưu tầm)

    Nếu thích sữa chua dẻo, bạn có thể thử sữa chua trân châu Hạ Long hoặc bánh sữa chua,... để khám phá hương vị đặc biệt. Đừng bỏ lỡ cơ hội nếm thử khi đến du lịch Hạ Long.

    Đặt phòng tại Vinpearl Resort & Spa Hạ Long để dễ dàng khám phá ẩm thực và cảnh đẹp tại đây.

    Trải nghiệm kỳ nghỉ trọn vẹn tại Vinpearl Resort & Spa Hạ Long với các tiện ích và dịch vụ cao cấp.

    >>> Hãy đặt phòng tại Vinpearl Resort & Spa Hạ Long ngay hôm nay để thưởng thức cảnh đẹp và đặc sản tại đây!

    Vinpearl đang áp dụng chương trình MIỄN PHÍ đăng ký thẻ hội viên Pearl Club với những ưu đãi hấp dẫn:

      Giảm thêm 5% trên giá phòng tốt nhất Giảm 5% dịch vụ ẩm thực tại Almaz Hà Nội, Vinpearl Tích lũy nâng hạng và nhiều ưu đãi khác.
    Pearl Club cung cấp nhiều ưu đãi để trải nghiệm dịch vụ cao cấp tại Vinpearl.

    >>> Đăng ký thành viên Pearl Club MIỄN PHÍ ngay hôm nay để tận hưởng các đặc quyền tại hệ sinh thái Vinpearl.

    Với cách làm sữa chua dẻo đơn giản, bạn có thể làm một món tráng miệng thơm ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình.

    >>> Đặt phòng tại Vinpearl Resort & Spa Hạ Long ngay hôm nay để nhận giá tốt nhất và ưu đãi!

    Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Mytour với mục đích chăm sóc và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 1900 2083 hoặc email: [email protected]
    Bài viết tương tự