Bạn đã thử làm sữa chua hạt đậu biếc chưa? Nếu chưa, hãy đọc ngay bài viết này để biết thêm chi tiết.
Hoa đậu biếc mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và được sử dụng để làm nhiều món ngon. Sữa chua hạt đậu biếc là một lựa chọn tuyệt vời với hương vị thanh mát và màu sắc bắt mắt từ hoa đậu biếc. Cùng Mytour khám phá cách làm ngay sau đây!
20 phút Chế biến:
45 phút Phục vụ:
2 - 3 người
Nguyên liệu làm sữa chua hạt đậu biếc
- 500g hạt đậu tươi
- 2g hoa đậu biếc khô
- Sữa chua
- 75g đường
Dụng cụ: Thau, rây lọc, nồi, tô.
Tips cho việc chọn nguyên liệu tươi ngon
- Để chọn hạt đậu tươi ngon, hãy chọn những hạt có màu trắng đục, bóng và mềm mại, khi chạm vào thấy có sự đàn hồi, không bị vỡ vụn và có mùi đặc trưng của hạt đậu.
- Khi mua hoa đậu biếc khô, hãy chọn những bông có màu xanh sẫm hoặc tím đậm, phần cuống hoa màu nhạt hơn phần cánh hoa, chiều dài không đều nhau, điều này thể hiện loại hoa được trồng tự nhiên, sạch.
- Bạn cũng có thể nhận biết loại hoa chất lượng qua mùi thơm nhẹ đặc trưng, giống mùi mật ngọt.
Hướng dẫn cách làm sữa chua hạt đậu biếc
Bước 1 Ngâm hoa đậu biếc
Đặt hoa đậu biếc vào thau, thêm 320ml nước sôi và ngâm khoảng 15 - 20 phút cho hoa thấm nước. Sau đó, lọc và vớt bỏ phần xác hoa.
Tiến hành ngâm hoa đậu biếcBước 2 Đun hạt đậu
Bắt đầu bằng việc đun sôi nước trong nồi, sau đó cho hạt đậu vào và đun sôi trong khoảng 5 - 10 phút, sau đó vớt ra. Sau đó, hãy cho hạt vào tô và ngâm trong nước lạnh 5 phút để giữ độ giòn ngon.
Đun sôi hạt đậuBước 3 Ướp hạt đậu
Sau đó, vớt hạt đậu ra và ướp với 75g đường và 50ml nước cốt hoa đậu biếc, sau đó trộn đều. Để ướp khoảng 1 giờ để hạt thấm đều màu.
Ướp hạt đậuBước 4 Rim hạt đậu
Sau khi hạt đậu đã ướp, đun sôi nồi và rim ở lửa vừa cho đến khi cạn nước. Cuối cùng, cho hạt đậu vào tô và thêm một ít sữa chua là đã hoàn thành và có thể thưởng thức ngay.
Rim hạt đậuKết quả
Với cách làm đơn giản này, bạn sẽ có ngay món sữa chua hạt đậu biếc thơm ngon cho cả nhà thưởng thức. Hòa quện giữa hạt đậu mềm mại và vị chua ngọt của sữa chua, chắc chắn sẽ làm cho mọi người mê mẩn!
Hướng dẫn làm sữa chua hạt đậu biếcHạt đậu, còn được gọi là hột đậu, là một loại hạt trắng đục, dẻo, và ngon, thường được dùng trong các món chè hoặc rim đường, hoặc nấu với nước dừa. Khác biệt giữa hạt đậu và hạt thốt nốt là ở mùi hương, hình dạng và hương vị.