Trong mùa hè, thưởng thức một miếng sữa chua hoa quả là điều thú vị không thể chối từ. Với nhiều vị khác nhau, bạn có thể dễ dàng tận hưởng mà không cần phải đi xa, chỉ ở nhà thôi!
Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau làm sữa chua vị dưa hấu :D Nếu bạn ưa chuộng các vị khác như cam, nha đam, chanh leo... thì cách làm vẫn hoàn toàn giống nhau. Đơn giản đến không ngờ!
Các nguyên liệu sẽ cần chuẩn bị:
• Sữa ông thọ - 1 hộp
• Sữa chua Vinamilk - 1 hộp
• Sữa tươi Vinamilk - 1 lít
• Nước nóng - 900ml
• Sử dụng hoa quả tươi, trong trường hợp này là dưa hấu (hoặc có thể thay thế bằng sữa chua hoặc sữa tươi vị hoa quả, nhưng mình ưa thích làm từ hoa quả tươi)
Hướng dẫn chi tiết:
Bước 1: Đổ toàn bộ nội dung hộp sữa ông thọ vào nồi (hoặc chảo), sau đó thêm khoảng 900 ml nước sôi, khuấy đều cho sữa tan hoàn toàn.
Bước 2: Lấy dưa hấu, bỏ vỏ và đặt vào máy xay sinh tố để nhuyễn. Sau đó, sử dụng bộ lọc để lấy nước từ dưa hấu.
Tiếp theo, đổ nước ép từ dưa hấu vào nồi, sau đó thêm 1 lít sữa tươi và khuấy đều.
Bước 3: Đổ toàn bộ hộp sữa chua vào nồi đã có sữa tươi và sữa ông thọ. Khuấy đều để hỗn hợp tan hết.
Lưu ý: Nếm thử để kiểm tra độ ngọt. Nếu chưa đủ, thêm đường theo khẩu vị của bạn!
Bước 4: Sử dụng phễu nhỏ để đổ hỗn hợp sữa chua vào túi nilon hoặc hộp, sau đó để ủ.
Để hỗn hợp men trong khoảng 5-6 tiếng để đạt độ men cần. Đặt nồi vào nồi lớn, đổ nước sôi ngập khoảng 2/3 chiều cao nồi để hỗn hợp sánh lại.
Bước 5: Đổ toàn bộ sữa chua đã làm vào ngăn đá tủ lạnh và để khoảng 5 tiếng để sữa chua đông đặc. Bạn cũng có thể để trong ngăn mát nếu muốn có sữa chua mềm.
Như vậy, kem sữa chua thơm ngon, bổ mát để chống lại cái nắng nóng của mùa hè đã hoàn thành.
Chúc bạn thành công với món sữa chua hoa quả này!
• Sữa ngô phối hợp với cốt dừa, sữa gạo Hàn Quốc – mọi người đều thích mê
• Tự làm bánh pía dễ dàng, ngon không kém bánh pía Sóc Trăng
• Chuối bọc dừa chiên giòn tan, trải nghiệm ẩm thực thú vị