Sữa đặc, món ăn phổ biến mà bạn có thể tự làm tại nhà! Ngon, dinh dưỡng và sạch sẽ!
Nguyên liệu chính:
- 450 ml sữa tươi không đường (sử dụng sữa béo để có hương vị đặc biệt)
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 90-100 gr đường
Bước thực hiện:
Đun sôi sữa với đường, thêm nước cốt chanh, khuấy đều trong khoảng 10 phút. Hạ lửa, khuấy liên tục khoảng 15 phút cho sữa có độ đặc vừa. Tắt bếp, tiếp tục khuấy vài phút để sữa mịn. Đổ vào hũ, đậy nắp và bảo quản ở nơi thoáng mát.
Ảnh minh họa quá trình thực hiện:
Chú ý:
Khi sữa còn nóng, nó có vẻ lỏng lẻo, nhưng khi nguội, hỗn hợp sẽ đặc và sánh hơn rất nhiều. Tổng cảm nhận giống như sữa đặc mua sẵn chúng ta hay uống.
Chúc mừng các bạn đã thành công!
Ngọc Anh Nguyễn
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
>> Công thức bánh rau câu xoài cốt dừa ngon khó cưỡng của Ngọc Anh Nguyễn
>> Công thức món chè bưởi thơm ngon, độ mềm như thạch của Hương Nana
>> Công thức món chả cốm hấp dẫn, siêu dễ làm của chị Tâm Nguyễn