Hướng dẫn làm sữa đặc ngon mắt theo phong cách của Đầu Bếp Lâm Anh Đào

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Nguyên liệu chính để tự làm sữa đặc tại nhà là gì?

Để tự làm sữa đặc, bạn cần 450 ml sữa tươi không đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh và 90-100 gram đường. Sử dụng sữa béo sẽ mang lại hương vị đặc biệt.
2.

Quy trình thực hiện để làm sữa đặc tại nhà như thế nào?

Quy trình làm sữa đặc bắt đầu bằng cách đun sôi sữa với đường, sau đó thêm nước cốt chanh và khuấy đều trong 10 phút. Tiếp theo, hạ lửa và khuấy liên tục thêm 15 phút cho đến khi đạt độ đặc mong muốn.
3.

Có cần phải khuấy liên tục trong quá trình nấu không?

Có, việc khuấy liên tục trong quá trình nấu rất quan trọng để tránh sữa bị cháy và giúp hỗn hợp đạt được độ sánh mong muốn, tạo ra sản phẩm giống như sữa đặc mua sẵn.
4.

Có mẹo gì để bảo quản sữa đặc sau khi làm không?

Sau khi làm, bạn nên đổ sữa đặc vào hũ, đậy nắp kín và bảo quản ở nơi thoáng mát. Điều này giúp giữ cho sữa đặc tươi ngon và không bị hỏng.