Hướng dẫn làm sữa đậu phộng thơm ngon và bổ dưỡng tại nhà

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách làm sữa đậu phộng tại nhà có khó không?

Không, làm sữa đậu phộng tại nhà rất đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần chuẩn bị đậu phộng, sữa tươi, và các dụng cụ cơ bản như máy xay sinh tố và rây lọc.
2.

Sữa đậu phộng có thể bảo quản trong bao lâu?

Sữa đậu phộng tự làm có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 3-4 ngày. Để đảm bảo hương vị tốt nhất, bạn nên uống trong vòng 2 ngày đầu.
3.

Có cần ngâm đậu phộng trước khi chế biến sữa không?

Có, bạn cần ngâm đậu phộng trong nước khoảng 3 tiếng để làm mềm và loại bỏ lớp vỏ lụa trước khi xay để có sữa đậu phộng thơm ngon hơn.
4.

Làm sữa đậu phộng có cần cho đường vào không?

Có, bạn có thể cho đường vào sữa đậu phộng tùy theo khẩu vị. Đường giúp tạo vị ngọt, cân bằng với hương vị béo ngậy của đậu phộng.