Hướng dẫn làm sữa hạt điều thơm ngon và dinh dưỡng

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách làm sữa hạt điều đơn giản và nhanh chóng như thế nào?

Để làm sữa hạt điều, bạn chỉ cần chuẩn bị hạt điều tươi, nước, đường và muối. Sau khi xay nhuyễn hạt điều với nước, lọc lấy nước, nấu ở nhiệt độ 70 độ C trong 15 phút, thêm đường vào và để nguội là bạn đã có sữa hạt điều thơm ngon.
2.

Sữa hạt điều có thể bảo quản được bao lâu trong tủ lạnh?

Sữa hạt điều nên được bảo quản trong tủ lạnh từ 1 - 2 ngày ở nhiệt độ từ 3 - 5 độ C. Không nên để sữa ở nhiệt độ phòng quá 3 giờ vì sữa sẽ nhanh hỏng.
3.

Có thể làm sữa hạt điều với hương vị khác như vani và mật ong không?

Có, bạn có thể làm sữa hạt điều với hương vị vani và mật ong. Chỉ cần ngâm hạt điều, xay nhuyễn, lọc bỏ bã và đun sôi cùng mật ong và chiết xuất vani để tạo ra một món sữa thơm ngon và bổ dưỡng.
4.

Làm sao để tránh sữa hạt điều bị mốc khi bảo quản?

Để tránh sữa hạt điều bị mốc, hãy để sữa nguội hoàn toàn trước khi đậy nắp và cho vào tủ lạnh. Không đậy nắp khi sữa còn nóng vì điều này có thể làm sữa nhanh hỏng.
5.

Cần lưu ý gì khi chọn hạt điều để làm sữa?

Khi chọn hạt điều, bạn nên chọn hạt tươi, đầy đặn, không bị hỏng và có màu vàng đồng đều. Hạt điều cần được đóng gói cẩn thận, không bị mốc và không có mùn hạt bên trong để đảm bảo chất lượng sữa.