Danh sách nguyên liệu cho sữa yến mạch
- 100gr yến mạch bột
- 1 lít sữa tươi không đường
- 1 lít nước lọc
- 1 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng đường
Cách thực hiện sữa yến mạch
Bước 1
Đặt 100gr bột yến mạch vào một tô lớn, sau đó đổ nước lọc cho đến khi bột yến mạch được ngập.
Đặt 100gr bột yến mạch vào một tô lớn, sau đó đổ nước lọc cho đến khi bột yến mạch được ngập.Ngâm bột yến mạch từ 12 đến 24 giờ, khiến bột mềm và loại bỏ axit phytic. Hãy đậy hoặc bọc nilon thực phẩm khi ngâm.
Axit phytic có thể hấp thụ các khoáng chất như sắt, canxi và kẽm, gây ra suy dinh dưỡng và vấn đề về xương. Cần phải loại bỏ axit này khỏi bột yến mạch.
Bước 2
Sau khi bột yến mạch đã mềm, rửa sạch nhiều lần bằng nước lọc để loại bỏ chất nhớt và axit phytic, sau đó để ráo nước.
Bước 3
Trong cối xay, thêm 1 lít sữa, một ít muối, một muỗng cà phê đường và bột yến mạch. Xay đều trong 2 phút.
Bước 4
Dùng vải mỏng hoặc rây để lọc sữa yến mạch đã xay, sau đó đổ nước vào lọ thủy tinh.
Đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh. Khi sử dụng, chỉ cần lấy ra và uống.
Sản phẩm hoàn thiện
Bởi sữa yến mạch không trải qua sự nhiệt độ cao, việc vệ sinh nguyên liệu và dụng cụ rất quan trọng. Với sữa tự làm không có chất bảo quản, hãy sử dụng trong 3-4 ngày và chuẩn bị đúng lượng cần.
Với một chút khéo léo, bạn đã có thể tự tạo ra một thức uống bổ dưỡng cho gia đình mình. Hãy thử và chia sẻ kết quả với chúng tôi. Chúc bạn thành công!
Mua bột yến mạch chất lượng với giá tốt tại Mytour: