Với cách chế biến sụn gà rang muối thơm ngon, giòn sần sật dưới đây, bạn sẽ có ngay món nhậu, món ăn chơi hấp dẫn.
Sụn gà rang muối là món nhậu phổ biến, với miếng sụn giòn rụm, thơm bùi, mặn vừa đủ để chinh phục khẩu vị khó tính nhất.
Nguyên liệu làm sụn gà rang muối:
500g sụn gà
3 tép tỏi; 2 củ hành đỏ; 2 muỗng canh muối tiêu; 2 quả ớt; hành lá
Gia vị: 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu gạo, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu mè, hạt tiêu.
Hỗn hợp bột chiên: 1 quả trứng, 200ml bia lạnh, 150g bột chiên giòn, muối tiêu vừa ăn
Nguyên liệu chuẩn bị cho món sụn gà rang muối
>> XEM THÊM: Ăn vải có nóng không? Bí kíp ăn vải không lo trẻ bị nhiệt miệng
Bước làm sụn gà rang muối:
Bước 1: Chuẩn bị tỏi, hành, ớt và cắt nhỏ.
Bước 2: Đưa rượu, nước tương, đường, dầu mè, và hạt tiêu vào sụn gà, ướp trong 20 phút.
Chế biến sụn gà
Bước 3: Trộn trứng và bia vào bột chiên, để hỗn hợp nghỉ 15 phút.
Sau đó, đặt sụn gà vào bát bột chiên đều.
Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo, chiên sụn gà cho đến khi có màu vàng nâu, rồi vớt ra để trên giấy thấm dầu.
Trong một chảo khác, thêm ít dầu ăn, xào hành, tỏi, ớt.
Thêm sụn gà chiên vào, gia vị với ít muối, tiêu, đảo đều, rắc hành lá thái nhỏ và tắt bếp.
Chế biến sụn gà chiên
Đặt sụn gà rang muối lên đĩa và thưởng thức ngay khi nóng.
Món sụn gà giòn ngon độc đáo
Lưu ý khi làm sụn gà rang muối:
– Bạn có thể lưu trữ bột muối trong điều kiện kín để sử dụng cho nhiều lần nấu ăn sau này.
– Lựa chọn sụn gà có nhiều phần trắng và thịt.
– Món sụn gà rang muối thích hợp ăn kèm với xà lách, cà chua, dưa chuột.
Gà là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, và món sụn gà rang muối giòn tan, bùi bùi, thơm thơm sẽ hấp dẫn bạn không ngừng.
Chúc mừng bạn đã thành công!
>> Tự làm bánh cuốn bằng chảo siêu ngon, không thể chối từ