Bạn muốn thưởng thức sung muối xổi và sung muối chua đậm đà từ quả sung ngon mê ly? Hãy thử ngay công thức dưới đây cùng Mytour. Bắt đầu chuẩn bị nguyên liệu thôi nào!
Nếu bạn đang phân vân không biết nên làm sung muối xổi hay sung muối chua thì hãy tham gia với chúng tôi để thực hiện các bước ngay sau đây nhé.
Hướng dẫn làm sung muối xổi chua ngọt, giòn ngon
Chuẩn bị nguyên liệu để làm sung muối xổi
-
500g quả sung
-
Tỏi, ớt, chanh
-
Gia vị: Nước mắm, muối, đường, nước
Cách chọn trái sung tươi ngon: Bạn nên chọn sung nếp vì sung nếp có vị ngọt, giòn, ít chát, ngâm chua ngọt sẽ ngon hơn. Bạn cũng nên chọn sung còn nguyên chùm, trái tròn đều, không bị dập hay rụng.
Cách thực hiện
Bạn hãy loại bỏ phần cuống và ngâm quả sung để loại bỏ mủ bên trong. Sau đó, bạn cắt quả sung thành những lát vừa vặn.
Tiếp theo, bạn hãy pha nước muối và thêm một chút nước chanh. Ngâm quả sung trong khoảng 20 - 30 phút để làm sạch mủ, sau đó vớt ra để ráo nước.
Lột vỏ tỏi và rửa sạch ớt.
Bạn kết hợp đều các thành phần như 3 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường và 3 muỗng cà phê nước cốt chanh, 4 muỗng cà phê nước lọc. Sau đó, đập dập tỏi, ớt và thái nhỏ để cho vào hỗn hợp.
Tiếp theo, bạn hãy đập dập tỏi và ớt, sau đó thái nhỏ và thêm vào hỗn hợp.
Bạn
Sung giòn, đậm đà vị chua chua, ngọt ngọt. Cùng với vị tỏi nồng và cay của ớt. Đặc biệt khi kết hợp với các món cuốn sẽ rất ngon nhé.
Cách làm sung muối chua ngon, đơn giản
Chuẩn bị nguyên liệu để làm sung muối chua
-
1kg sung
-
Chanh (tắc), tỏi, ớt
-
Gia vị: Muối, đường
Hướng dẫn thực hiện
Hãy cắt cuống sung và rửa sạch.
Cắt quả sung thành 2 hoặc 4 phần (hoặc bạn có thể để nguyên quả) để quả sung ngấm gia vị nhanh hơn. Sau đó, đặt sung vào ngâm nước muối trong khoảng 25 phút. Sau khi đã xong, rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước.
Đập dập tỏi và cắt nhỏ ớt. Vắt nước cốt chanh.
Đặt sung vào 150g muối và 40g đường, sau đó ướp trong khoảng 10 - 15 phút.
Tiếp theo, thêm ớt, tỏi, và nước cốt chanh vào rồi trộn đều. Sau đó, để trong khoảng 45 phút bạn đã có thể thưởng thức. Tuy nhiên, để có hương vị chua ngon, bạn nên để khoảng 2 - 3 ngày nhé.
Sung giòn, sần sật. Kết hợp với vị cay, ngọt, mặn làm cho món ăn trở nên hấp dẫn. Bạn có thể thưởng thức cùng với các món khác như: Ốc luộc, thịt luộc,...
Lợi ích và cách bảo quản quả sung muối
Lợi ích của quả sungTheo thông tin từ trang Boldsky, quả sung mang lại một số lợi ích như sau:
-
Trong quả sung chứa canxi, giúp điều trị dị ứng từ sữa và ngăn chặn loãng xương.
-
Chất xơ trong quả sung hỗ trợ tiêu hóa và giảm kích thích ruột.
-
Các chất kali, omega-3 và omega-6 từ quả sung giúp duy trì huyết áp và cải thiện sức khỏe tim mạch.
-
Chất tryptophan trong quả sung giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ và ngăn ngừa rối loạn giấc ngủ.
Cách bảo quản sung muối:
-
Sau khi muối, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh, quả sung sẽ giữ được độ giòn và ngon hơn.
-
Thời gian tối đa để bảo quản quả sung muối là 1 tuần, vượt quá thời gian này có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Để tránh quả sung bị thâm đen khi ngâm, bạn có thể cho nước vào túi nilon và đặt lên mặt quả sung.
Hy vọng 2 cách muối sung mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc chế biến thực phẩm cho gia đình. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy để lại bình luận để chúng tôi giải đáp nhé.