Cuối tuần sắp tới, bạn không biết nấu gì? Đừng lo lắng, hãy thử làm sườn heo nướng BBQ cho một cuối tuần tràn đầy niềm vui.
20 phút Thời gian chế biến:
80 phút Phục vụ cho:
3-4 người
Sườn nướng là một món ăn được nhiều người ưa chuộng. Thịt mềm, thơm, được ướp gia vị kỹ lưỡng trước khi nướng, mang lại hương vị đặc biệt và khó quên.
Chuẩn bị trong 20 phút, chế biến trong 80 phút, phục vụ cho 3-4 người.
Nguyên liệu cho sườn heo nướng BBQ
- 300g sườn heo
- 5g hành tây
- 25ml rượu cognac
- 15g sốt BBQ
- Gia vị: 120g tương cà, 25g tương ớt, 25ml nước cà phê đen, 10ml mật ong, 10ml nước tương, 1,5 muỗng cà phê muối, 4 lá nguyệt quế, 15ml giấm, 1,5 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 5 muỗng cà phê dầu ăn
- Giấy nến
Mẹo hay khi chọn sườn heo:
- Lựa chọn sườn tươi màu hồng nhạt và đàn hồi khi ấn.
- Tránh chọn sườn có màu quá sậm, ngả xanh hoặc có mùi hôi thiu.
- Ưu tiên những loại sườn có xương dẹt và nhỏ vì chúng có nhiều thịt hơn.
Hướng dẫn cách làm sườn heo nướng BBQ
Bước 1: Chuẩn bị sườn heo và hành tây
Chuẩn bị sườn heo và hành tâySau khi mua sườn, ngâm sườn trong nước muối pha loãng hoặc trụng sườn sơ qua để loại bỏ mùi. Rửa sườn thật sạch với nước, ráo và cắt thành từng miếng vừa ăn.
Đối với hành tây, lột vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ thành từng hạt lựu.
Mẹo hữu ích:
- Khi rửa sườn, bạn có thể bóp sườn với muối trong 2-3 phút và sau đó rửa sạch với nước.
- Ngoài việc sử dụng muối, bạn cũng có thể dùng rượu hoặc giấm gạo để loại bỏ mùi hôi của sườn.
Bước 2: Rán sườn
Rán sườnĐầu tiên, bạn đặt phần sườn đã cắt vào tô. Tiếp theo, bạn nêm các gia vị: ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê dầu ăn và trộn đều sườn.
Sau đó, bạn đổ 2 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo và rán sườn cho đến khi vàng đều.
Bước 3: Chuẩn bị sốt
Chuẩn bị sốtĐổ 2 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo và phi 5g hành tây đã cắt nhỏ cho thơm.
Tiếp theo, thêm lần lượt các nguyên liệu vào chảo: 25ml rượu cognac, 15g sốt BBQ, 120g tương cà, 25g tương ớt, 25ml nước cà phê đen, 10ml mật ong, 10ml xì dầu, 1 muỗng cà phê muối, 4 lá nguyệt quế, 15ml giấm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê đường.
Sau đó, nấu sốt trong 1 tiếng với lửa nhỏ, khuấy đều trong quá trình nấu.
Bước 4: Nướng thịt
Nướng thịtCho sốt đã nấu vào sườn và trộn đều.
Trước khi nướng, lót giấy nến lên vỉ và đặt thịt lên trên.
Nướng thịt trong 15 phút ở nhiệt độ 175 độ C. Bây giờ chúng ta đã có món sườn heo nướng BBQ hoàn chỉnh.
Bước 5: Hoàn thiện
Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món sườn heo nướng BBQ. Sườn thơm phức kèm theo nước sốt đậm đà, hấp dẫn.
Hoàn thiệnThưởng thức
Sườn nướng sau khi nướng sẽ có màu hấp dẫn và hương vị thơm ngon đặc trưng. Thịt mềm, thấm sốt đậm đà sẽ khiến bạn không thể chối từ.
Sườn heo nướng BBQĐây là những chia sẻ từ Mytour về cách làm sườn heo nướng BBQ. Hãy nhanh chóng vào bếp để thực hiện món ăn này và thưởng thức cùng gia đình nhé!
Mua sườn heo tươi ngon tại Mytour để chuẩn bị món ngon này nhé: