Nguyên liệu cần chuẩn bị
500 g sườn heo
6 cây sả
100 g gạo nếp rang
50 g đậu xanh rang
100 g muối
Cách thực hiện sườn rang muối
Chuẩn bị nguyên liệu
Sườn heo sau khi mua về, bạn rửa sạch với muối và nước ấm, sau đó thái thành miếng hình chữ nhật phù hợp với khẩu phần ăn, sau đó ngâm trong nước sôi. Sau khi ngâm xong, bạn vớt ra để ráo.
Chuẩn bị nguyên liệuSả được rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn, sau đó được cắt thành những lát mỏng.
Chuẩn bị muối bột
Hòa trộn gạo nếp rang, đậu xanh rang và muối với nhau, sau đó xay nhuyễn thành bột.
Rang sườn
Đặt chảo lên bếp, thêm dầu và đợi cho dầu nóng, sau đó cho sườn vào chiên đều 2 mặt cho đến khi vàng và chín. Khi thịt đã chín vàng đều, thêm sả vào rang chung cho đến khi sả chín vàng.
Khi sả đã chín vàng, đổ hết dầu thừa trong chảo ra, sau đó cho bột muối vào và rang nhanh tay để muối bao phủ đều lên các mặt của sườn heo. Khi sườn có màu vàng và khô là được.
Sản phẩm hoàn thành
Sườn rang muối khi chín nên được đổ ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận hương vị thơm ngon tuyệt vời.
Món sườn rang muối hòa quện vị thơm của sả và bột muối sẽ làm say lòng bất kỳ ai. Hãy thử nấu món này để khám phá sự ngon miệng!
Mua gạo nếp rang chất lượng tại Mytour để chế biến món sườn rang muối: