Bạn đang muốn tìm một món ăn đơn giản, thơm ngon cho ngày cuối tuần? Đừng bỏ lỡ cách làm sườn sốt dầu hào thơm ngon, đậm đà mà tụi mình đề xuất trong bài viết này nhé! Chắc chắn sẽ thành công ngay từ lần đầu thực hiện đấy!
Bữa cơm gia đình luôn là thời điểm quan trọng để cả gia đình sum họp sau một ngày làm việc hay học tập. Vì thế, việc chọn lựa món ăn luôn được chăm chút kỹ lưỡng. Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị cho cả gia đình, hãy thử làm món sườn sốt dầu hào này. Đảm bảo đây là một món đơn giản, thơm ngon mà cả nhà đều sẽ thích!
Thời gian chuẩn bị: 40 phút
Số lượng phục vụ: 2-3 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món sườn sốt dầu hào
- 500g sườn non
- 100g bột năng
- 15g bột mì
- 1 quả trứng gà
- Tỏi băm, hành lá
- Gia vị: Muối, tương ớt, nước tương, siro bắp, dầu hào, tiêu, ngũ vị hương, bột ngọt, đường, dầu ăn, mè rang
Cách thực hiện món sườn sốt dầu hào
Bước 1: Chuẩn bị sườn non
Sườn sau khi mua về, bạn rửa sạch và để ráo. Tiếp theo, cho vào sườn ¼ muỗng cà phê muối, đập quả trứng gà vào. Trộn đều để sườn được phủ đều lớp trứng. Thao tác này giúp sườn giữ độ ẩm và vị ngọt tự nhiên.
Sau đó, bạn trộn đều bột năng, bột mì và 100ml nước lọc vào. Đảo đều để bột phủ đều sườn. Sau đó, ướp sườn khoảng 10 phút để thấm gia vị.
Bước 2: Chuẩn bị sốt dầu hào
Chuẩn bị sốt dầu hàoTrong một chén, bạn đặt 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh siro bắp, 2 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng cà phê tiêu, ¼ muỗng cà phê ngũ vị hương, ¼ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước lọc. Sau đó, khuấy đều cho hỗn hợp tan chảy.
Bước 3: Rán sườn
Rán sườnĐổ dầu vào chảo, đợi dầu nóng rồi thả sườn vào rán. Khi lớp bột ngoài sườn hơi ráo, bạn lại lăn sườn trong bột một lần nữa, sau đó rán cho đến khi giòn. Như vậy giúp sườn giòn hơn, bên trong vẫn giữ nguyên độ ẩm.
Bước 4: Phủ sốt dầu hào lên sườn
Phủ sốt dầu hào lên sườnĐổ 1 muỗng canh dầu vào chảo, đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo bạn đổ nước sốt vào chảo đã chuẩn bị. Đun sốt cho đến khi hỗn hợp sánh lại, sau đó cho sườn vào.
Khuấy đều để sốt bao phủ sườn, thêm hành lá cắt khúc vào. Khuấy đều và tắt bếp. Lưu ý chỉ cho sườn vào khi bạn thấy nước sốt đặc lại. Vì nếu nước sốt còn lỏng và bạn cho vào sườn, sườn sẽ không còn giòn nữa.
Đặt sườn vào sốt dầu hàoĐặt sườn ra đĩa và rắc thêm một ít mè rang lên trên. Vậy là đã hoàn thành rồi!
Thành phẩm
Món sườn sốt dầu hàoSườn sốt dầu hào thơm ngon và đậm đà gia vị. Sườn giòn, được áo đều với các loại gia vị, khi kết hợp với cơm trắng sẽ thêm phần tuyệt vời!
Bài viết trên giới thiệu cách làm món sườn sốt dầu hào đơn giản nhưng thơm ngon. Chúc bạn thành công!
Mua sườn heo tại Mytour để làm món sườn sốt dầu hào: