Bạn chưa biết cách nấu súp bào ngư hải sâm vi cá mập? Bạn đang lo lắng về cách thức chế biến? Đừng lo, Mytour sẽ chỉ cho bạn cách làm món ăn dinh dưỡng này một cách ngon miệng và hấp dẫn nhất nhé!
45 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 - 3 người
Súp bào ngư hải sâm vi cá mập là một món ăn ngon, bổ dưỡng được rất nhiều người yêu thích. Với hương vị tươi ngon, thanh mát của các loại hải sản biển, đây là một món súp thơm ngon, đậm đà, lạ miệng, giúp bữa ăn của gia đình bạn trở nên hoàn hảo hơn.
Nguyên liệu làm súp bào ngư hải sâm vi cá mập
- 4 con bào ngư
- 1 miếng vi cá mập
- 1kg hải sâm
- 100g nấm hương
- 10 trái táo tàu
- 1 củ gừng
- 1 nhánh hành lá
- 1 củ hành tím
- 1 củ tỏi
- Gia vị: muối, đường, bột nêm, dầu ăn, dầu hào, dầu mè, rượu nấu ăn, bột năng
Mẹo hay:
- Trong quá trình chọn mua bào ngư, bạn nên dùng tay để kiểm tra. Nếu thịt bào ngư có độ đàn hồi và không có chất nhớt và mùi hôi tanh, đó là bào ngư tươi, ngon. Hãy chú ý quan sát phần thịt bào ngư, nếu thịt tròn, đều, có đường chỉ màu đỏ ở giữa và nặng tay khi cầm, đó là bào ngư tươi.
- Nên chọn những con bào ngư, hải sâm có kích thước vừa phải, không quá nhỏ cũng không quá lớn để mang lại hương vị đậm đà nhất.
Hướng dẫn làm súp bào ngư hải sâm vi cá mập
Bước 1 Chuẩn bị bào ngư
Sau khi mua bào ngư về, dùng bàn chải hoặc miếng chà hồi để làm sạch bào ngư. Rắc một ít muối lên từng con bào ngư, sau đó dùng tay chà xát mạnh mẽ. Tiếp theo, sử dụng dao để tách thịt bào ngư ra từ phần lưng, sau đó loại bỏ ruột và rửa sạch lại bằng nước sạch.
Dùng dao để tách thịt bào ngư ra từ phần lưng, loại bỏ ruột, rửa kỹ lại bằng nước sạch.
Bước 2 Chuẩn bị hải sâm
Đặt hải sâm vào rổ tre, cho vào 3 muỗng cà phê muối, lật úp rổ tre lại, dùng tay xoay mạnh rổ cho đến khi lớp da bên ngoài hơi trắng thì dừng lại.
Rửa sạch hải sâm với nước, sử dụng dao để cạo sạch những phần đen trên thân hải sâm, sau đó rửa sạch. Sau đó, cắt bỏ phần miệng, thực hiện cắt theo chiều dọc và loại bỏ hoàn toàn phần dơ bên trong than hải sâm.
Đặt phần hải sâm đã được sơ chế vào rổ, thêm 4 muỗng cà phê muối, sau đó dùng tay bóp mạnh để loại bỏ hết chất nhầy, rửa sạch và để hải sâm ráo nước.
Bước 3 Sơ chế rau củ
Cắt gừng đã được rửa sạch và cạo vỏ thành từng lát mỏng. Hành lá cũng được cắt bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ.
Ngâm táo tàu trong nước sôi cho đến khi nở ra. Hành tím và tỏi được bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
Chuẩn bị rau củBước 4 Luộc và ngâm vi cá, bào ngư và hải sâm
Chuẩn bị 1 lít nước và 1 muỗng canh rượu nấu ăn cho vào thau, đặt 1/2 phần gừng cắt lát và hành lá cắt khúc vào, sau đó, đặt miếng vi cá vào ngâm trong khoảng 1 tiếng để loại bỏ chất hôi và chất tanh của vi cá.
Nấu nước sôi, thêm 1 muỗng canh rượu nấu ăn và 1 /2 phần gừng cắt lát cùng với hành lá cắt khúc còn lại vào nồi với vi cá. Nấu tất cả trong 15 phút với lửa lớn. Tiếp đó, vớt vi cá ra và đặt chúng vào thau nước đá.
Giữ nước sôi đã sử dụng, lần lượt chần sơ bào ngư và hải sâm một lần nữa trong 5 giây rồi nhanh chóng vớt ra, ngâm vào thau nước đá để giữ độ giòn và ngọt.
Chế biến món súp bào ngư hải sâm vi cá mậpBước 5 Nấu súp
Đổ dầu ăn vào nồi cùng với hành tỏi băm nhuyễn, khi hành tỏi vàng thì thêm 1.5 lít nước dùng, đun sôi.
Đầu tiên, đun vi cá với lửa vừa khoảng 30 phút, sau đó thêm hải sâm và nấu thêm 15 phút, khi nước sôi lại thì cho bào ngư vào cùng với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu mè.
Khuấy đều hỗn hợp súp, sau đó thêm táo đỏ khô và nấm vào, đổ 3 muỗng canh nước bột năng để tạo độ sánh cho món ăn. Nêm lại nếm cho vừa khẩu vị là có thể tắt bếp.
Nấu súpBước 6 Thành phẩm
Món súp bào ngư vi cá mập hải sâm cực kỳ thanh ngọt. Thịt bào ngư mềm, giòn sừng sực, thịt đầy đặn, rất chắc miệng. Vi cá giòn dai, vị hơi mặn mặn. Hải sâm vừa mặn mặn, vẫn giữ được độ dai.
Hãy thưởng thức món súp bào ngư vi cá khi nóng để trải nghiệm hương vị đầy đủ nhất.
Món súp bào ngư hải sâm vi cá mập khi đã hoàn thànhThưởng thức
Món súp bào ngư hải sâm vi cá là một lựa chọn bổ dưỡng với hương vị thơm ngon và hình dạng đẹp mắt. Được thưởng thức với hương vị mặn mặn của hải sâm, vị thanh nhẹ của vi cá, và vị ngọt của bào ngư, món này sẽ chinh phục vị giác của bạn và là lựa chọn hoàn hảo cho gia đình và bạn bè trong những dịp cuối tuần.
Thưởng thức món súp bào ngư hải sâm vi cá mậpBài viết trên chia sẻ cách chế biến món súp bào ngư hải sâm vi cá mập mang lại hương vị thơm ngon và bổ dưỡng cho thực đơn gia đình. Hy vọng bạn sẽ tìm thấy thông tin hữu ích từ bài viết này. Hãy tiếp tục theo dõi Mytour để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé!