Nếu bạn đã cảm thấy chán ngấy với món ức gà luộc, thì hãy cùng Mytour học cách làm súp kem ức gà, cà rốt và đậu hà lan béo ngậy thơm ngon ngay tại nhà nhé!
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu cho món súp kem ức gà, cà rốt và đậu hà lan
- 1 miếng ức gà
- Bột mì
- Bơ lạt
- ½ củ cà rốt
- ¼ chén đậu hà lan (chén ăn cơm)
- Hành tím, tỏi
- 240ml nước luộc gà
- 30ml whipping cream
- 320ml sữa tươi không đường
- Gia vị: Bột tiêu trắng, xạ hương khô, muối, tiêu, dầu olive.
Mẹo hay
- Để chọn được ức gà ngon, bạn nên chọn những miếng ức có da màu trắng, khi nhấn tay vào thịt không bị mềm nhão, mà có độ đàn hồi, không bị mềm nhũn và hãy chọn mua từ các cửa hàng thực phẩm uy tín để đảm bảo an toàn thực phẩm và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nhé.
- Whipping cream có thể dễ dàng mua được tại các cửa hàng chuyên bán đồ làm bánh hoặc siêu thị nhé.
Hướng dẫn làm súp kem ức gà, cà rốt và đậu hà lan
Bước 1 Chuẩn bị ức gà
Đầu tiên, ngâm ức gà trong nước muối loãng 5 phút, sau đó rửa sạch và cắt thành miếng. Sau đó, bạn rắc 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu lên miếng ức gà, sau đó xoa đều hai mặt.
Chuẩn bị ức gàBước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Cạo vỏ cà rốt, rửa sạch và thái hạt lựu. Bóc vỏ 3 củ hành tím và 1 củ tỏi, rửa sạch và băm nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 3 Chiên ức gà
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu olive. Khi dầu nóng, bạn đặt miếng gà vào chảo, chiên 4 phút, sau đó lật mặt và tiếp tục chiên thêm 4 phút để gà chín đều.
Sau đó, lấy gà ra, để nguội và cắt thành từng miếng hình vuông nhỏ.
Chiên ức gàBước 4 Xào rau củ
Dùng chảo vừa chiên gà, đun chảy 1 muỗng canh bơ, sau đó thêm hành, tỏi, cà rốt thái nhỏ vào chảo, xào khoảng 1 phút. Sau đó, thêm 30g bột mì vào chảo, khuấy đều hỗn hợp.
Xào rau củBước 5 Nấu súp
Bạn đổ 240ml nước luộc gà vào chảo, khuấy đều để hòa tan bột mì. Sau khi bột tan hoàn toàn, thêm tiếp 500ml nước luộc gà, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê xạ hương khô, ¼ muỗng cà phê tiêu trắng vào chảo và khuấy đều.
Mẹo hay: Nếu không có nước luộc gà, bạn có thể dùng nước lọc thay thế.
Tiếp theo, thêm 320ml sữa tươi và ¼ chén đậu hà lan vào chảo, khuấy đều để tránh bột lắng xuống đáy nồi. Khi hỗn hợp sôi, thêm ức gà vào và nấu trong 10 phút.
Thêm gia vị và nước luộc gà vào chảoCuối cùng, đổ 2 muỗng canh whipping cream vào chảo, khuấy đều và tắt bếp. Chỉ còn việc đổ súp kem ức gà ra đĩa và thưởng thức ngay thôi nhé.
Nấu súpThành phẩm
Súp kem ức gà, cà rốt và đậu hà lanGiờ bạn đã có món súp kem ức gà, cà rốt và đậu hà lan thơm ngon, béo ngậy. Hương thơm quyến rũ kết hợp vị béo của sữa, thịt gà đậm đà và rau củ, tạo nên một món ăn hấp dẫn, đặc biệt phù hợp cho những ngày lạnh gió.
Mytour hy vọng rằng cách làm súp kem ức gà, cà rốt và đậu hà lan ngon tại nhà sẽ mang lại niềm vui cho bạn và gia đình. Hãy chia sẻ thành phẩm của bạn với Mytour nhé!
Mua sữa tươi không đường tại Mytour