Súp khoai tây cà rốt là sự pha trộn tinh tế giữa khoai tây, cà rốt và các nguyên liệu khác, tạo nên một tô súp thơm ngon đậm đà. Đọc tiếp để biết cách thực hiện món súp này nhé.
Với vài nguyên liệu đơn giản, bạn sẽ có ngay một nồi súp khoai tây cà rốt thơm ngon. Món súp này được hầm lâu nên các nguyên liệu chín mềm, phù hợp với cả gia đình.
Danh sách nguyên liệu
Các bước thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Khoai tây và cà rốt được gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng lát vừa ăn.
Rửa sạch cà chua dưới vòi nước, sau đó cắt thành từng lát vừa ăn.
Đậu đũa được tước bỏ phần xơ 2 bên, rửa sạch và cắt thành từng khúc dài 1cm.
Lột vỏ hành tây, rửa sạch và
Tỏi được bóc vỏ và đập nhuyễn. Hành lá được rửa sạch và thái nhỏ.
Sau khi mua xương về, rửa sạch và ngâm trong nước muối pha loãng để loại bỏ mùi hôi, sau đó đun sôi nước và trụng xương qua để làm sạch hơn.
Bước 2: Hầm xương
Đun sôi nước trong nồi, sau đó cho xương vào và hầm trong vòng 1 tiếng để xương thảo hết chất ngọt.
Bước 3: Chế biến súp
Trên bếp, đặt nồi và cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, thêm tỏi và phi thơm cho vàng.
Sau đó, thêm cà rốt, khoai tây và hành tây vào nồi cùng với đường, muối, nước mắm và tiêu, xào trong 3 - 4 phút. Nếu có trẻ nhỏ trong gia đình, hãy tránh cho tiêu vào.
Thêm nước dùng xương đã hầm vào nồi rau củ, cùng với đậu đũa, hầm trong 40 phút.
Sau 30 phút, thêm cà chua và nêm gia vị, nấu đến khi các nguyên liệu chín mềm, sau đó thêm hành lá và tiêu, rồi tắt bếp.
Bây giờ, bạn đã hoàn thành món súp khoai tây cà rốt rồi, hãy thưởng thức ngay thôi.
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay một tô súp nóng hổi cho cả nhà thưởng thức, chúc bạn thành công.
Mua khoai tây chất lượng tại Mytour để làm món súp khoai tây cà rốt ngon: