Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực Nhật Bản, đặc biệt là sushi, hãy học ngay cách làm sushi tại nhà đơn giản nhưng vẫn đạt chuẩn 'nhà hàng' qua bài viết này!
15 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3 - 4 người
Sushi có nhiều loại nhưng món nổi tiếng nhất vẫn là sushi cá hồi, không chỉ đơn giản mà còn mang hương vị ngon, tinh tế và giàu dinh dưỡng. Dưới đây là công thức chế biến món sushi đúng chuẩn Nhật Bản đơn giản mà bạn có thể tự làm ngay tại nhà.
Nguyên liệu làm sushi
- 100gr cá hồi
- 1 chén cơm nóng
- 50gr trứng cá hồi
- 1 trái dưa leo dài
- 1 cây wasabi hoặc mù tạt xanh
- Gừng tươi (để trang trí)
- Nước tương
Mẹo hay
Nếu muốn mua cá hồi ngon, nên chọn mắt cá trong không bị vẫn đục, hơi phồng lên, phần thân có da sáng bóng, không bị bong tróc, hay bị dập.
Bạn có thể mua trứng cá hồi, wasabi, mù tạt xanh, gừng tươi tại các siêu thị lớn hoặc trên các trang mạng bán hàng online.
Hướng dẫn cách làm sushi
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Rửa sạch cá hồi và thái thành những lát mỏng. Thái dưa chuột thành lát mỏng dài.
Bào wasabi cho nhuyễn.
Bước 2 Cuốn sushi
Rửa tay sạch, nắm cơm nóng thành hình tròn, cuốn cá vào cơm, thêm wasabi và trứng cá hồi lên trên. Làm tương tự cho đến khi cuốn hết phần cá.
Trang trí bằng lát dưa leo và đặt sushi lên đĩa, rồi thêm gừng tươi cắt tỉa. Dùng nước tương để thưởng thức.
Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món sushi chuẩn Nhật đã hoàn thành, không chỉ đẹp mắt mà còn rất ngon.
Thưởng thức
Khi thưởng thức, bạn sẽ không cảm nhận được mùi tanh vì vị cay nồng và mùi thơm của wasabi át đi, đồng thời đây cũng là món ăn rất giàu dinh dưỡng.
Thưởng thức sushiSushi là món ăn hot được các bạn trẻ yêu thích hiện nay. Với cách làm đơn giản được chia sẻ trong bài viết trước đó, bạn sẽ có ngay một món ngon tại nhà để chiêu đãi bạn bè và người thân. Chúc bạn thành công!
Mua nước tương tại Mytour: