Nếu bạn đã cảm thấy chán chường với các món tai heo trộn, hãy thử ngay món tai heo chiên giòn lắc muối ớt thơm ngon, hấp dẫn và hoàn hảo để thưởng thức cùng gia đình nhé! Hãy cùng Mytour vào bếp để thực hiện món ngon này ngay thôi!
Tai heo thường được sử dụng để làm các món trộn, nhưng món tai heo lắc muối ớt sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm mới lạ, với hương vị độc đáo và hấp dẫn. Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm món này ngay sau đây, hãy cùng theo dõi nhé!
Thời gian chuẩn bị: 75 phút
Số lượng phục vụ: 3 - 4 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món tai heo lắc muối ớt
- 500gr tai heo
- 1 củ hành tây
- 1 củ gừng
- 2 nhánh sả
- Dầu ăn
- Giấm
- Rượu trắng
- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, ớt bột
Cách thực hiện món tai heo lắc muối ớt
Bước 1 Chuẩn bị tai heo
Trước hết, bạn thải sạch tai heo bằng nước, sau đó sử dụng dao cạo để loại bỏ bụi bẩn và lông trên bề mặt của tai heo.
Tiếp theo, bạn đặt tai heo vào một tô và thêm vào một ít muối, 100ml giấm, 20ml rượu và 1 củ gừng băm nhỏ. Sau đó, trộn đều để tai heo hấp thụ hỗn hợp này và loại bỏ mùi hôi.
Rửa sạch tai heo để loại bỏ mùi hôiSau đó, bạn rửa sạch 2 cây sả, nghiền nhuyễn, 1/2 củ gừng và 1 củ hành tây và cắt chúng thành từng phần nhỏ. Đặt gừng, sả, hành tây và tai heo đã được rửa sạch vào nồi cùng với 2 muỗng canh rượu trắng, 1/2 muỗng cà phê muối và đổ nước đầy nồi.
Luộc tai heo với các nguyên liệu cho đến khi tai heo mềm và không còn mùi hôiBật bếp, đun sôi và đun khoảng 10 phút. Sau đó, lấy tai heo ra và ngâm vào nước đá trong khoảng 5 phút để giữ độ giòn và sau đó cắt tai heo thành từng miếng vừa ăn.
Chia tai heo thành từng miếng vừa ănBước 2 Sấy tai heo
Sấy tai heo bằng nồi không dầuĐặt tất cả các miếng tai heo đã cắt vào nồi không dầu ở nhiệt độ 60 độ C trong 60 phút.
Bước 3 Chuẩn bị muối ớt
Làm muối ớt để trộn với tai heo đã sấyTrong một chén, trộn 1 muỗng cà phê muối, ⅓ muỗng cà phê đường, ⅛ muỗng cà phê bột ngọt và ớt bột theo khẩu vị và trộn đều.
Bước 4 Rán tai heo
Đặt tai heo vào dầu nóng và rán cho đến khi giònBạn hãy đổ dầu vào nồi, đợi cho dầu nóng lên rồi thả một ít tai heo vào kiểm tra, nếu thấy tai heo nổi lên thì bạn có thể đặt toàn bộ tai heo còn lại vào để rán. Chỉ khi đó, tai heo mới sẽ được phồng và giòn ngon như bạn mong muốn.
Hãy rán cho đến khi không còn bọt dầu nổi lên, khi đó tai heo đã chín. Bạn có thể vớt tai heo ra khỏi nồi.
Bước 5 Lắc muối ớt
Sau khi rán xong, hãy cho muối ớt đã chuẩn bị từ bước 3 vào và trộn đều với tai heo.Sau khi đã rán xong toàn bộ tai heo, hãy đưa chúng vào một tô rồi thêm muối ớt đã chuẩn bị ở bước 3 vào và trộn đều.
Kết quả cuối cùng
Món snack tai heo lắc muối ớt giòn rụm, thú vị không ngừngMón tai heo lắc muối ớt với da phồng giòn rụm này sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bữa nhâm nhi vui vẻ cùng gia đình. Nếu không ăn hết, bạn có thể bảo quản trong hộp kín, để dành thưởng thức sau nhé!
Mytour hy vọng rằng món ngon được chia sẻ sẽ giúp bạn thêm sự sáng tạo trong bếp, thưởng thức những khoảnh khắc ấm áp bên người thân trong thời gian dịch bệnh này! Chúc bạn luôn hạnh phúc!
Mua nguyên liệu tại Mytour để làm món snack tai heo lắc muối ớt: