Tart dừa là một loại bánh ngọt thơm phức, phù hợp để làm quà tặng cho bạn bè hoặc người yêu. Hãy cùng thực hiện món tart dừa giòn ngon này nhé!
30 phút Thời gian nấu:
60 phút Phục vụ cho:
2 - 3 người
Tart dừa là một món ăn nổi tiếng với hương vị ngọt ngào và đậm đà. Hãy thử làm món tart dừa theo phong cách Hồng Kông độc đáo và hấp dẫn này cùng Mytour nhé!
Danh sách nguyên liệu để làm tart dừa
- 2 quả trứng
- 105g bơ
- 138g bột mì
- 100g dừa sấy khô
- Bột nở
- 60ml sữa tươi không đường
- Gia vị: Đường, dầu vani
- Dụng cụ: Dao, muỗng, tô, khuôn bánh, cây đánh trứng, màng bọc thực phẩm, lò nướng...
Mẹo hay:
- Để món ăn thêm ngậy béo, hãy sử dụng trứng gà thay vì trứng vịt. Chọn những quả trứng có vỏ nguyên vẹn, màu sắc đồng đều, không bị nứt hoặc dập. Bạn cũng có thể kiểm tra tình trạng của trứng bằng cách thả chúng vào nước: nếu trứng nổi lên trên mặt nước, đó là trứng cũ, và ngược lại.
Quy trình làm món tart dừa
Bước 1 Chuẩn bị vỏ bánh
Bắt đầu bằng việc trộn 75g bơ mềm và 35g đường trong một tô. Trộn đều cho đến khi đường tan, sau đó thêm 1 lòng đỏ trứng và ½ thìa cà phê dầu vani vào và tiếp tục khuấy đều.
Tiếp theo, thêm 130g bột làm bánh vào hỗn hợp. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp trở thành bột dẻo. Sau đó, bọc bột trong màng bọc thực phẩm, đặt vào tủ lạnh để nguội trong khoảng 30 phút.
Chuẩn bị vỏ bánhBước 2 Chuẩn bị nhân bánh
Bạn chuẩn bị 100g cơm dừa sấy khô, 8g bột mì và ½ thìa cà phê bột nở trong một tô, sau đó trộn đều.
Trong một tô khác, bạn trộn 65g đường, 60ml sữa, 1 quả trứng, 30g bơ đã đun chảy cùng ½ thìa cà phê dầu vani bằng cây đánh trứng. Khi đường tan, bạn thêm hỗn hợp bột cơm dừa vào và trộn đều. Nhân bánh sẽ hoàn chỉnh khi cơm dừa được phủ đều bởi hỗn hợp trứng sữa.
Chuẩn bị nhân bánhBước 3 Nướng bánh
Lấy đế bánh từ tủ lạnh và dàn bột vào từng khuôn bánh. Độ dày của vỏ bánh khoảng 0,5cm. Sau đó, đặt một lượng nhân bánh phù hợp lên mỗi vỏ bánh.
Trước khi nướng, hãy làm nóng lò trong khoảng 10 phút và nướng bánh ở nhiệt độ 190 độ trong vòng 20 phút.
Nướng bánhMẹo hay: Bạn có thể quét lòng đỏ trứng lên bề mặt bánh trước khi nướng để tạo ra màu vàng nâu đẹp hơn.
Bước 4 Hoàn tất
Sau khi bánh ra khỏi lò, hãy để nguội trong 10 phút rồi lấy bánh ra khỏi khuôn. Và đây là chiếc bánh tart dừa thơm ngon hoàn chỉnh.
Bánh hoàn tất sẽ có màu vàng nâu đẹp mắt, với đế bánh mềm mịn kết hợp với lớp nhân dừa trứng thơm ngậy, ngọt lịm. Bạn có thể làm món bánh này để thưởng thức với gia đình hoặc tặng cho bạn bè đều rất phù hợp.
Trình bày món tart dừaThưởng thức
Món tart dừa thơm ngonHãy thưởng thức món bánh khi đã nguội, sự phối hợp giữa bánh béo từ trứng và dừa sẽ khiến bạn thích thú ngay từ miếng đầu tiên. Với công thức và nguyên liệu đơn giản, Mytour tin rằng đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo để thay đổi menu tráng miệng trong tuần của bạn.
Đó là công thức làm món tart dừa béo ngậy và hấp dẫn từ Mytour. Chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn này!
Mua đường tại Mytour để làm bánh tart nhé: