Tàu hủ trân châu đường đen được ưa chuộng trong cộng đồng ẩm thực với hương vị hấp dẫn và dễ làm. Hãy thử làm món này ngay!
Tàu hủ trân châu đường đen không chỉ ngon mà còn có lợi cho sức khỏe. Hãy thử làm món này ngay nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200g đậu nành
- 1,2 lít nước
- 220ml sữa tươi
- 60ml kem sữa tươi (whipping cream)
- 15 – 18g gelatin (lượng gelatin có thể điều chỉnh theo ý thích để điều chỉnh độ cứng của tàu hủ)
- 150g trân châu đen (sẵn sàng mua)
- 70g đường nâu Hàn Quốc
Mẹo hay:
Cách chọn đậu nành tốt: Nên chọn đậu nành mới thu hoạch, hạt đậu tròn, chắc, mẩy, có màu sắc tự nhiên và không bị sâu bệnh.
Các nguyên liệu như kem sữa tươi, gelatin, trân châu đen và đường nâu Hàn Quốc có thể mua tại siêu thị hoặc cửa hàng đồ làm bánh. Bạn cũng có thể mua trực tuyến trên Mytour với nhiều sản phẩm từ các thương hiệu uy tín.
Hướng dẫn làm tàu hủ trân châu đường đen
Đầu tiên, ngâm đậu nành trong nước nhiều lần để loại bỏ hạt nhẹ và các tạp chất, sau đó ngâm đậu trong nước sạch khoảng 8 - 10 tiếng để nở. Rửa lại đậu và để ráo nước.
Cho đậu và nước vào máy xay, xay nhuyễn. Lọc hỗn hợp qua vải và vắt lấy nước. Lọc lại đậu qua rây để loại bỏ bã. Sau đó, đun sôi nước đậu trong nồi, khuấy đều và đun nhỏ lửa trong 15 phút.
Ngâm gelatin trong nước lạnh cho đến khi nở. Trộn đều sữa đậu, sữa tươi và whipping cream, sau đó đun hỗn hợp cho đến khi sôi. Cho gelatin vào nồi và khuấy đều cho tan. Sau đó, tắt bếp.
Đổ hỗn hợp sữa vào khuôn (nếu sử dụng khuôn nhựa thì hãy để nguội trước khi đổ). Sau đó, loại bỏ bọt để bề mặt bánh mịn. Để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 8 tiếng hoặc đến khi đông hoàn toàn.
Đun sôi nước trong nồi, sau đó thả trân châu vào. Khuấy đều với lửa lớn cho đến khi trân châu nổi lên trên bề mặt, sau đó giảm lửa nhỏ và đun thêm 20 phút. Sau đó, đậy nắp nồi và ủ trong 10 phút. Lọc bỏ nước, sau đó cho trân châu vào bát, thêm đường đen và trộn đều. Để nguội ở nhiệt độ phòng.
Thành phẩm
Khi ăn, đổ tàu hủ ra dĩa, rưới trân châu và nước đường đen lên bề mặt. Tàu hủ mềm mượt, béo ngậy tan ngay trong miệng, kết hợp với vị ngọt thơm của trân châu đường đen. Thật ngon tuyệt vời!
Tất cả hòa quyện tạo nên 'tuyệt phẩm' tàu hủ trân châu đường đen với hương vị hoàn hảo. Dường như khó nhưng thực ra lại rất đơn giản. Bạn có thể xem thêm cách làm tào phớ để làm cho cả nhà thưởng thức. Hãy thử ngay bạn nhé!
Để làm món tàu hủ, bạn có thể mua đậu nành tại Mytour: