Hướng dẫn làm thạch đen mát lạnh tại nhà

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách làm thạch đen từ bột sương sáo như thế nào?

Để làm thạch đen, bạn pha trộn 100g đường và 1 gói bột sương sáo với 1 lít nước. Đun hỗn hợp trên lửa vừa đến khi sôi, khuấy đều để tránh vón cục, rồi để nguội và cho vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng.
2.

Cần chuẩn bị những nguyên liệu gì để làm thạch sương sáo?

Bạn cần chuẩn bị 1 gói bột sương sáo (50g), 100g đường và 1 lít nước để làm thạch sương sáo. Đây là các nguyên liệu cơ bản để tạo nên món thạch đen mát lạnh.
3.

Làm thạch sương sáo có thể điều chỉnh độ cứng mềm không?

Có, bạn có thể điều chỉnh độ cứng mềm của thạch sương sáo bằng cách thay đổi lượng nước. Ít nước sẽ làm thạch cứng hơn, nhiều nước sẽ giúp thạch mềm hơn.
4.

Thạch sương sáo có thể ăn kèm gì để ngon hơn?

Thạch sương sáo có thể ăn kèm đá bào hoặc nước cốt dừa để tăng thêm hương vị. Bạn không cần thêm tinh dầu chuối vì bột sương sáo đã có đủ hương vị tự nhiên.