Thạch sương sáo, hay còn gọi là thạch đen, là một món ăn được nhiều người yêu thích. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng Mytour khám phá cách làm thạch đen mát lạnh ngay tại nhà.
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Bột sương sáo: 1 gói (50g)
- Đường: 100g
- Nước: 1 lít
2. Hướng dẫn làm thạch đen từ bột sương sáo
Bước 1: Pha trộn bột sương sáo với đường
Trước tiên, bạn hãy cho 100g đường và 1 gói bột sương sáo vào nồi. Sau đó, hãy trộn đều lên. Tiếp theo, đổ 1 lít nước vào hỗn hợp, khuấy đều để đường và sương sáo tan trong nước. Sau đó, để hỗn hợp nghỉ trong khoảng từ 5 – 10 phút.
Lưu ý: Nếu bạn muốn sương sáo cứng hơn, bạn có thể giảm lượng nước; còn để làm cho sương sáo mềm hơn, bạn có thể tăng lượng nước.
Bước 2: Nấu nước sương sáo
Đặt nồi sương sáo lên bếp đun với lửa vừa. Đồng thời, hãy khuấy đều để tránh sương sáo bị vón cục hoặc cháy.
Khi nước sương sáo sôi, hãy giảm lửa và tiếp tục đun trong khoảng 5 phút. Trong thời gian này, hỗn hợp sương sáo sẽ sánh lại.
Bước 3: Để nguội và làm mát
Khi đã nấu xong, hãy đổ sương sáo ra khuôn hoặc bát tô để nguội hoàn toàn. Tiếp theo, hãy bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm và đặt vào ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 2 - 3 tiếng để thạch đông lại rồi lấy ra và thưởng thức.
Thành phẩm
Bạn có thể thưởng thức thạch sương sáo kèm đá bào hoặc nước cốt dừa mà không cần thêm tinh dầu chuối, vì trong bột sương sáo đã có đủ hương vị. Thạch sương sáo mềm mịn, mát lạnh, chắc chắn là món tráng miệng hoàn hảo cho gia đình trong những ngày hè oi nóng.
Trên đây là cách làm thạch sương sáo (thạch đen) mát lạnh, đơn giản tại nhà. Hy vọng rằng, qua thông tin mà Mytour chia sẻ sẽ giúp bạn thực hiện món ăn này một cách dễ dàng và thành công! Bắt tay vào bếp thực hiện ngay thôi!