Thạch găng là món ăn giúp giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Hãy tìm hiểu cách làm thạch găng từ bột lá găng để giải độc cơ thể.
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, thạch găng là món ăn được nhiều người yêu thích. Hãy cùng học cách làm thạch găng từ bột lá găng với Mytour nhé!
Nguyên liệu làm thạch găng từ bột lá găng
- 50gr bột lá găng
- 500ml nước cốt dừa
- 200ml sữa tươi
- 10g bột năng
- 5gr dừa nạo
- 70gr đường trắng
- 170gr đường hoa mai
- 50gr trân châu trắng (loại bán sẵn)
- 2.5gr muối
Mẹo hay: Để chọn bột lá găng chất lượng, hãy quan sát màu sắc. Bột ngon có màu xanh lá mới, mịn màng, ngọt ngào và thơm phức.
Cách làm thạch găng từ bột lá găng
Bước 1 Sơ chế bột lá găng
Đặt 50gr bột lá găng vào túi lọc và ngâm trong nồi chứa 500ml nước.
Bóp và miết túi lọc trong 5 - 7 phút để vắt nhựa từ bột lá găng. Khi nước trong nồi chuyển thành màu xanh đậm và đặc, dừng lại.
Vắt nhựa từ bột lá găngSau đó, lọc nước lá găng qua rây 2 - 3 lần để loại bỏ phần cặn. Đổ vào khuôn và để trong tủ lạnh từ 2 - 3 tiếng để đông.
Bước 2 Nấu nước đường
Để nấu nước đường, hãy đun 500ml nước lọc cùng 170gr đường hoa mai. Khuấy cho đường tan hoàn toàn và đun sôi. Giảm lửa và đun từ 15 - 20 phút cho đến khi nước đường sánh lại, sau đó tắt bếp để nguội.
Sử dụng đường hoa mai để làm thạch găngBước 3 Nấu nước cốt dừa
Đun 200ml nước cho sôi. Thêm 70gr đường trắng và 10g bột năng vào khuấy đều. Khi nước đường trong lại, cho thêm 500ml nước dừa, 200ml sữa tươi và 0.5 muỗng cà phê muối vào khuấy đều. Đun trong 7 phút và tắt bếp.
Nấu nước cốt dừa để làm thạch găngBước 4 Luộc trân châu
Thả trân châu vào nồi nước sôi đun lửa lớn, khuấy đều để tránh dính lại. Khi trân châu nổi lên, giảm lửa nhỏ và đun thêm 20 phút. Bớt lửa, đậy nắp và ủ thêm 10 phút.
Nấu trân châu để làm thạch găngBước 5 Hoàn thành
Thạch găng đã đông, cắt thành miếng mỏng vuông hoặc chữ nhật rồi cho ra chén. Chan ít nước đường hoặc nước cốt dừa, rắc dừa nạo sợi, đá nhuyễn và trân châu lên trên để thưởng thức!
Thạch găng từ bột lá găngThành phẩm
Thạch găng màu xanh lóng lánh, vị hơi chát, kết hợp nước đường hoặc nước cốt dừa và trân châu giải độc cơ thể.
Thạch găng đã hoàn thành có màu xanh lóng lánhHãy thử làm một ly thạch găng từ bột lá găng để cảm thấy sự thanh mát và giải độc cơ thể ngay nhé. Hy vọng những chia sẻ này của Mytour sẽ hữu ích cho bạn trong việc nấu nướng hàng ngày!