Cách làm thạch rau câu hai tầng từ bột rau câu con cá dẻo không quá phức tạp, bạn có thể thực hiện để thưởng thức sau bữa ăn hoặc như một món nhẹ trong mùa hè.

5 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2-3 người
Mùa hè mà được thưởng thức thạch rau câu thì cái nóng gắt gao dường như tan biến. Với bột rau câu con cá dẻo, bạn sẽ tạo ra một món thạch rau câu hai tầng mát lạnh, thơm ngon. Cùng vào bếp với Mytour để thực hiện món ăn cho mùa hè này nhé!
Nguyên liệu cho món thạch rau cầu hai tầng từ bột rau câu con cá dẻo
- 1.8 lít nước cốt dừa
- 50ml nước cốt lá dứa hoặc siro trái cây
- 250g đường
- 1 gói bột rau câu con cá dẻo

Hướng dẫn làm thạch rau câu hai tầng từ bột rau câu con cá mềm mịn
Bước 1 Nấu thạch rau câu dừa
Đầu tiên, bạn hòa đều 250g đường và 1 gói bột rau câu con cá dẻo trong một tô, sau đó chia hỗn hợp này thành 2 phần.
Đối với phần bột rau câu đầu tiên, bạn cho vào 900ml nước cốt dừa và khuấy đều. Sau đó, đun sôi hỗn hợp trên và loại bỏ bọt nổi.

Bước 2 Nấu thạch rau câu lá dứa
Đối với phần bột rau câu thứ hai, bạn cũng đổ 900ml nước cốt dừa còn lại vào, sau đó đun sôi nhẹ, sau đó khuấy đều nước cốt lá dứa vào cho sôi lại.

Bước 3 Đổ khuôn thạch rau câu
Bạn đổ từ từ hỗn hợp nước thạch rau câu lá dứa màu xanh đã nấu vào 1/2 khuôn.
Khi lớp thạch rau câu lá dứa đ凹 lại, bạn tiếp tục đổ lớp hỗn hợp nước rau câu dừa màu trắng lên trên.

Bước 4 Thành phẩm
Bạn có thể sử dụng nhiều khuôn khác nhau với cách làm tương tự như ở bước 3, sau khi khuôn đ凹 lại, bạn có thể đặt vào tủ lạnh khoảng 2 giờ để đông đặc và sẵn sàng thưởng thức.

Thưởng thức
Thạch rau câu hai tầng không chỉ đẹp mắt mà còn thơm ngon, có độ giòn và dẻo. Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này để tạo ra món thạch rau câu đa tầng với nhiều hương vị đa dạng khác nhau.

Ngoài thạch rau câu hai tầng, bột rau câu con cá dẻo còn có thể được sử dụng trong nhiều món ăn khác vào mùa hè. Hãy tiếp tục đọc những bài viết tiếp theo của chúng tôi để khám phá cách làm thạch rau câu con cá dẻo nhé!