Nếu bạn là một người yêu thích các món ăn vặt và muốn khám phá một món mới lạ để thưởng thức, thì thanh cua chiên giòn chắc chắn là một lựa chọn đáng xem xét.
15 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3 - 4 người
Với vỏ giòn rụm bên ngoài và phần thanh cua thơm ngon và dai bên trong, thanh cua chiên giòn là một món ăn không thể bỏ qua. Hãy cùng Mytour khám phá sự kết hợp tuyệt vời của món thanh cua chiên giòn này nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho thanh cua chiên xù
- 250gram thanh cua
- 100gram bột chiên xù
- 220gram bột mì
- 1 quả trứng gà
- Gia vị: Dầu ăn, tiêu, tương ớt xay, muối, tương ớt, mayonnaise,...
Mẹo hay: Khi chiên đồ ăn với bột chiên xù, bạn nên để lửa ở mức vừa, không quá lớn để đồ ăn được chiên đều mà không bị cháy. Sau khi đồ ăn được chiên vàng, hãy để ráo trên giấy thấm dầu. Việc để ráo giúp loại bỏ dầu thừa và làm cho đồ ăn trở nên giòn hơn.
Hướng dẫn làm món thanh cua chiên xù
Bước 1 Chuẩn bị hỗn hợp bột
Đổ khoảng 220g bột mì vào tô lớn để dễ dàng thao tác, sau đó thêm 1 quả trứng gà, 1/4 thìa canh tiêu, 1 thìa canh tương ớt xay, 1/4 thìa canh muối và nửa chén nước lọc. Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi sánh lại và để hỗn hợp bột nghỉ trong khoảng 5-10 phút.
Chuẩn bị hỗn hợp bộtBước 2 Nhúng thanh cua vào hỗn hợp bột đã chuẩn bị
Nhúng thanh cua vào hỗn hợp bột đã trộn, nhằm đảm bảo bột phủ đều lên bề mặt của thanh cua.
Nhúng thanh cua vào hỗn hợp bột đã sẵn sàngBước 3 Cuốn qua bột chiên xù
Sau khi nhúng vào bột, lăn ngay qua bột chiên xù để bao phủ đều. Điều này giúp thanh cua sau khi chiên trở nên hấp dẫn và giòn tan mọi góc cạnh.
Cuốn qua bột chiên xùBước 4 Rán với dầu nóng
Chuẩn bị một chảo dầu sôi ở nhiệt độ cao và thả từng miếng thanh cua vào rán. Lưu ý, nhiệt độ dầu nên ở mức vừa phải, khoảng 170-180 độ C, để tránh rủi ro bị cháy hoặc gây nguy hiểm cho da tay. Thời gian chiên cũng không nên kéo dài, chỉ khoảng 3-4 phút cho đến khi màu sắc chuyển sang vàng óng và bề mặt giòn.
Rán với dầu nóngBước 5 Sản phẩm cuối cùng
Sau khi chiên, để thanh cua chiên xù trên giấy thấm dầu để hút bớt dầu thừa. Sau đó, chuẩn bị sốt chấm bằng tương ớt hoặc kết hợp tương ớt với mayonnaise để tăng thêm hương vị.
Sản phẩm cuối cùngThưởng thức
Thanh cua chiên xù sẽ mất đi vẻ giòn tan nhanh chóng khi nguội, do đó nên thưởng thức ngay sau khi chiên để tận hưởng hương vị tuyệt vời của món ăn. Lớp vỏ chiên xù giòn tan kết hợp cùng phần thịt mềm mại của thanh cua và xốt tương cay ngọt tạo ra một sự pha trộn hài hòa.
Thưởng thứcVậy là bạn đã biết thêm một công thức chế biến món thanh cua chiên xù giòn rụm, ăn ngon khó cưỡng. Đừng chần chừ nữa mà hãy vào bếp cùng Mytour ngay thôi!