Thịt ba chỉ khi rim sẽ có màu vàng nâu hấp dẫn, khi thưởng thức lớp da giòn, thịt mềm thấm đều gia vị. Để biết cách làm món thịt ba chỉ rim chua ngọt này, hãy đọc tiếp bài viết dưới đây nhé.
Không mất nhiều thời gian, bạn sẽ có ngay món thịt ba chỉ kho rim chua ngọt thơm ngon. Thịt ba chỉ với lớp thịt và mỡ xen kẽ, được rim thấm đều nên có vị chua ngọt và cay nhẹ.
Hãy cùng khám phá cách nấu món ăn hấp dẫn này ngay sau đây nhé!
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm thịt ba chỉ rim chua ngọt
-
300g thịt ba chỉ
-
5 củ hành tím
-
Tỏi, ớt, chanh
-
Gia vị: đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, tương ớt chua ngọt, dầu ăn
Cách thực hiện món thịt ba chỉ rim chua ngọt như thế nào?
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Khi mua thịt heo về, hãy rửa sạch và ngâm trong nước muối loãng trong 5 phút để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, thái thịt thành từng miếng vừa ăn.
Nếu không muốn dùng thịt ba chỉ, bạn có thể thay thế bằng thịt nạc cũng được, vẫn ngon như nhau đấy.
Lột vỏ tỏi và hành tím, sau đó băm nhỏ. Rửa sạch ớt và băm nhuyễn
Cắt chanh đôi và vắt lấy nước cốt cho vào chén.
Chuẩn bị nguyên liệu
Bước 2 Ướp thịt heo
Đặt thịt heo vào tô cùng với một chút tiêu và hạt nêm, sau đó ướp trong 15 phút để thịt thấm gia vị.
Thực hiện việc ướp thịt heo
Bước 3 Chuẩn bị sốt chua ngọt
khuấy đều để đường tan hết.
Làm sốt chua ngọt
Bước 4 Rán thịt
Đổ dầu ăn vào chảo cùng với phần thịt heo đã chiên, rán ở lửa vừa, khuấy đều để thịt có màu vàng đều. Mỡ trong thịt khi rán sẽ tỏa ra nhiều, vì thế hãy loại bỏ đi một phần để rim thịt dễ dàng hơn.
Rán thịt
Bước 5 Rim thịt
Khi thịt đã được rán vàng thì giảm nhỏ lửa, sau đó thêm sốt chua ngọt vào, rim từ từ để nước sốt thấm đều vào thịt.
Khi nước đã sệt lại thì thêm một ít tương ớt chua ngọt, nêm lại gia vị cho vừa miệng, thêm ớt vào, khuấy đều trong 2 phút rồi tắt bếp.
Rim thịtThịt ba chỉ rim chua ngọt đã hoàn thành, mang ra đĩa, trang trí theo ý thích và thưởng thức ngay thôi.
Bước 6 Kết quả
Kết quả của thịt rim chua ngọtMón thịt ba chỉ rim chua ngọt mềm mịn, thơm phức, và ngậy ngậy vị thịt làm cho thèm từng miếng. Nước sốt kho thịt dày đặc, khi rắc thêm chút tiêu xay sẽ thêm phần hấp dẫn.
Thưởng thức
Thịt ba chỉ rim chua ngọt đã hoàn thành, mang ra đĩa, trang trí theo ý thích và thưởng thức ngay thôi.Thịt ba chỉ rim chua ngọt thường ngon hơn khi ăn ngay khi còn nóng, kèm với cơm trắng, rau sống, cà chua và dưa leo sẽ tạo ra một bữa ăn tuyệt vời. Thưởng thức món này trong những ngày nóng nực của mùa hè sẽ càng thêm ngon miệng.
Ngoài cách trên, bạn có thể tham khảo cách làm thịt kho tiêu, một món ngon và đẹp mắt, chắc chắn sẽ khiến mọi người đều thích mê!
Cách lựa chọn thịt ba chỉ
Quan sát màu sắc của miếng thịt
Màu sắc của thịt ba chỉ tươi là đỏ nhạt hoặc hồng tươi, bên ngoài có lớp màng mỏng. Khi cắt thịt, bạn sẽ thấy màu trắng hồng bên trong, lớp mỡ ở giữa có màu trắng sáng, đặc chắc.
Đánh giá tỷ lệ thịt và mỡ
Hãy chọn miếng thịt có tỷ lệ thịt và mỡ cân đối. Tránh mua những miếng thịt có mỡ quá dày hoặc quá ít, vì sự không cân đối này có thể làm món ăn trở nên nhạt nhẽo.
Đánh giá kết cấu của miếng thịt
Thịt ba chỉ ngon, sạch, không chất bảo quản thường có da, thịt và mỡ đặc chắc, liền mạch với nhau, khi nắm bạn sẽ cảm nhận không bị mềm nhão. Lớp da và mỡ dày vừa phải khoảng từ 1,5 - 2cm.
Tự động theo đàn hồi
Nếu một miếng thịt ba chỉ ngon, không chất bảo quản sẽ có độ đàn hồi tốt hơn. Khi mua, bạn thử ấn vào miếng thịt và buông ra, nếu miếng thịt không để lại vết ấn là thịt sạch, vẫn còn tươi và không bị ôi thiu.
Theo dõi mùi của thịt
Một yếu tố không kém phần quan trọng là mùi thơm đặc trưng của thịt ba chỉ, không có mùi khó chịu hay ôi thiu.
Trên đây là bài hướng dẫn nấu thịt ba chỉ rim chua ngọt cực kỳ thơm ngon. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm một món ngon cho gia đình. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé.
Mua thịt ba rọi tại Mytour để làm món thịt ba rọi rim chua ngọt: