Hôm nay, hãy cùng Mytour học cách làm thịt ba rọi khìa nước mía thơm ngon đậm đà bạn nhé. Đảm bảo bạn sẽ thích mê khi thử.
Nếu bạn đã cảm thấy chán chường với các món kho truyền thống, thì hãy thử ngay thịt ba rọi khìa nước mía độc đáo này. Đây có lẽ là một món ăn khá xa lạ với nhiều người, nhưng net điệu này cũng chính là lý do để bạn thể hiện tài năng nấu nướng và để cả gia đình cùng thưởng thức. Đảm bảo mọi người sẽ không thể cưỡng lại được hương vị đặc biệt này. Hãy vào bếp ngay với Mytour nhé!
20 phút Chế biến
60 phút Dành cho
4 người
Nguyên liệu làm thịt ba rọi khìa nước mía
Nguyên liệu làm thịt ba rọi khìa nước mía- 500g thịt ba rọi
- 500ml nước mía
- 1 trái dừa tươi
- Tỏi, hành tím, ớt, cà chua, húng quế, dưa leo, chanh
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, đường vàng
- Dụng cụ: Chảo, muỗng
Mẹo hay
Để mua thịt ba chỉ tươi ngon, hãy chọn loại có lớp màng ngoài khô, màu đỏ nhạt/hồng tươi, thịt màu trắng hồng, bóng nhẹ, độ đàn hồi cao, khi ấn vào không để lại vết lõm, lớp mỡ trắng sáng, săn chắc.
Ngoài ra, thịt phải có tỷ lệ mỡ và nạc cân bằng và dính chặt vào nhau, lớp mỡ và da dày vừa phải (tầm 1,5 – 2cm). Bạn có thể tìm mua nước mía ở chợ hoặc các quán nước.
Cách làm thịt ba rọi khìa nước mía
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị các nguyên liệuĐầu tiên, bạn nên rửa sạch thịt ba chỉ trong nước có thêm một ít muối và nước cốt chanh để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, cắt thịt thành đôi và sau đó cắt thành các khúc có chiều dài khoảng 15cm. Còn hành tím (4 tép) và tỏi (1 củ), bạn cắt nhỏ.
Bước 2 Ướp thịt ba chỉ
Ướp thịt ba chỉBạn chỉ cần trộn đều thịt ba rọi vừa cắt cùng hành tím băm, tỏi băm, 2 muỗng canh đường vàng, 4 muỗng canh nước mắm và 1 trái ớt cắt nhỏ, rồi để yên ướp khoảng 20 phút cho thấm vị.
Bạn có thể tham khảo thêm cách làm thịt kho tiêu vừa ngon vừa đẹp mắt, cả nhà thích mê!
Bước 3 Khìa thịt ba rọi với nước mía
Bạn bắc chảo lên bếp, cho toàn bộ thịt ba rọi đã ướp và nước sốt ướp vào khìa ở lửa nhỏ liu riu. Khi thấy nước ướp thịt rút cạn, bạn cho nước dừa và nước mía vào sao cho ngập bề mặt thịt.
Khìa thịt ba rọi với nước míaBạn điều chỉnh lửa lớn lên, khìa tới khi nước rút phân nửa thì hạ xuống lửa nhỏ liu riu. Hãy tiếp tục khìa đến khi phần nước hơi sệt lại, chuyển sang màu nâu đậm thì tắt bếp. Cuối cùng, bạn cắt thịt khìa thành các miếng mỏng vừa ăn là có thể thưởng thức được rồi.
Lưu ý: Lúc khìa, bạn nhớ lật thịt thường xuyên để chúng thấm vị nhé.
Thành phẩm
Thịt ba rọi khìa nước mía mềm ngọt, béo ngậy rất hấp dẫnMón ăn sau khi hoàn thành có màu nâu óng ánh cực kỳ bắt mắt và tỏa mùi thơm nức khắp gian bếp luôn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được từng miếng thịt ba rọi mềm thơm, béo ngậy, thấm đẫm toàn bộ vị sốt ngọt thanh từ nước mía và nước dừa. Bạn có thể ăn kèm với cơm nóng, quế, dưa leo, cà chua,... để tăng hương vị lên nhé.
Hy vọng qua chia sẻ trên, bạn đã biết được cách làm thịt ba rọi khìa nước mía rồi nhé. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không nhanh vào bếp và trổ tài ngay cho gia đình thưởng thức thôi nào.
Mua nước mắm các loại chất lượng tại Mytour để làm thịt ba rọi khìa nước mía thơm ngon đậm đà chuẩn vị: