Bạn đang muốn thể hiện kỹ năng nấu nướng với món thịt ba rọi nướng chao ngon và hấp dẫn? Cùng Mytour khám phá cách làm món này ngay bây giờ!
10 phút Chế biến
20 phút Phục vụ
2 - 3 người
Nếu bạn là một người yêu thích ẩm thực nướng, thì chắc chắn không nên bỏ lỡ món thịt ba rọi nướng chao này để chinh phục mọi thực khách từ lần đầu thử. Hãy vào bếp cùng Mytour và thực hiện món ngon này ngay!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt ba rọi nướng chao
- 500g thịt ba rọi
- 6 viên chao
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 1 muỗng canh sữa đặc
- Hành, tỏi, sả băm
- Dưa leo, xà lách
- Gia vị: Nước mắm, mật ong, sa tế Hội An, dầu mè, hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu ăn
Mẹo hay
- Để làm món này bạn nên chọn thịt có màu sắc tươi mới, các phần thịt phải săn chắc và đàn hồi khi chạm vào. Nếu thịt chảy nước hoặc có mùi khó chịu, bạn nên tránh mua vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
- Để chọn chao ngon, bạn có thể nhận biết chất lượng bằng cách quan sát việc chao nổi lên và có màu sắc đậm. Bạn cũng có thể tự làm chao tại nhà để đảm bảo hương vị và chất lượng tốt nhất.
Hướng dẫn cách làm thịt ba rọi nướng chao
Bước 1 Chuẩn bị và pha sốt ướp
Bạn hãy rửa thịt sạch bằng nước, sau đó thấm khô. Tiếp theo, bạn cắt thịt thành từng miếng vừa ăn. Làm sạch xà lách và dưa leo. Dưa leo cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bạn trộn trong một chén 3 viên chao, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh sa tế Hội An, 1 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng canh hành tỏi sả băm.
Chuẩn bị và pha sốt ướpBước 2 Ướp thịt
Đặt thịt ba rọi và nước sốt vào một tô, sau đó kết hợp đều và ướp thịt để nếm đượm hương vị.
Ướp thịtBước 3 Nướng thịt và chuẩn bị sốt chấm
Khi bếp đã nóng, bạn đặt thịt lên và nướng 10 phút mỗi mặt. Nướng cho đến khi thịt vàng đều cả hai mặt.
Nướng thịtBạn trộn 3 viên chao, nửa chén nước nóng, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh sữa đặc, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh tỏi băm, trong một chén cho đến khi đồng nhất.
Chuẩn bị sốt chấmBước 4 Sản phẩm hoàn chỉnh
Sau khi nướng, thịt ba rọi trông hấp dẫn không kém, ngấm đủ vị gia vị khiến ai cũng muốn thưởng thức ngay. Đừng chần chừ mà hãy vào bếp thể hiện tài năng của mình ngay!
Thịt ba rọi nướng chaoThưởng thức
Bây giờ bạn đã hoàn thành món thịt ba rọi nướng chao cho cả nhà. Nhờ được ướp với chao, thịt có hương thơm đặc trưng và vị béo đặc biệt. Đừng quên kèm nước sốt chấm, xà lách và dưa leo để tăng thêm hương vị nhé!
Thưởng thức món ănThông qua bài viết này, Mytour đã hướng dẫn bạn cách làm thịt ba rọi nướng chao dễ dàng tại nhà. Hãy nhanh chóng vào bếp để thực hiện món ngon này cho gia đình bạn!
Xem video trên Tiktok về cách làm thịt ba rọi nướng chao:
Đặt mua thịt ba rọi tươi ngon tại Mytour để làm món thịt ba rọi nướng chao nhé: