Thịt bò khô là một món ăn vặt cay ngon, đặc biệt không thể thiếu trong dịp Tết. Hãy để Mytour hướng dẫn bạn cách làm thịt bò khô đơn giản bằng nồi chiên không dầu ngay nhé!
20 phút Chế biến
45 phút Dành cho
3 - 4 người
Vào những ngày Tết, thịt bò khô là một trong những món ăn không thể thiếu với vị mặn cay thơm ngon. Thay vì mua ngoài hàng, không đảm bảo vệ sinh và không hợp khẩu vị của bạn, hãy cùng Mytour thực hiện ngay tại nhà nhé!
Nguyên liệu làm thịt bò khô
- 500g thịt bò
- 4 cây sả
- 1 củ tỏi
- 1 củ gừng
- 2 quả ớt sừng
- Gia vị: Đường, dầu hào, nước mắm,
Mẹo hay
- Để chọn thịt bò ngon, bạn nên chọn thịt bò có màu đỏ tươi, phần mỡ màu trắng hoặc hơi ngả vàng và thớ thịt nhỏ.
- Với món này, bạn nên chọn phần thịt thăn bò nhé! Vì phần này sẽ có thịt nhiều nạc, ít mỡ, khi chế biến sẽ chín nhanh và mềm hơn.
Hướng dẫn cách làm thịt bò khô
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Bước đầu tiên, bạn cần rửa sạch thịt bò với nước và để ráo. Tiếp theo, thái thịt thành từng lát mỏng.
Sả, gừng, ớt sừng cần được thái lát mỏng và xay nhuyễn trong máy sinh tố cùng tỏi đã bóc vỏ.
Chú ý: Chỉ xay nguyên liệu khô, không cần thêm nước.
Bước 2 Ướp thịt bò
Đặt thịt bò vào tô và thêm hỗn hợp gừng, ớt, tỏi, sả đã xay nhuyễn, 10g bột ngũ vị hương, 2 muỗng canh bột nghệ, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh bột ớt, 4 muỗng cà phê dầu hào, sau đó trộn đều.
Khi đã trộn đều các nguyên liệu, dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín thịt bò và để trong tủ lạnh trong 1 tiếng.
Một lời khuyên: Nếu để thịt bò ướp qua đêm, sản phẩm cuối cùng sẽ ngon hơn.
Bước 3 Sấy khô bò bằng nồi chiên không dầu
Trước tiên, làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 140 độ C trong 5 phút. Sau đó, lấy thịt bò ra và xếp từng miếng vào khay của nồi chiên không dầu, sấy thịt ở nhiệt độ 140 - 160 độ C trong 40 - 45 phút.
Sau khi sấy khô, bạn có thể chuyển thịt bò ra đĩa và thưởng thức ngay nhé.
Lưu ý:
- Không xếp chồng thịt bò lên nhau.
- Mỗi 10 phút, bạn có thể lật thịt để chín đều.
Sản phẩm đã hoàn thành
Thịt bò khô thơm ngonBạn đã hoàn thành món khô bò thơm ngon với công thức đơn giản ngay tại nhà. Miếng thịt bò khô mềm mại bên trong và thơm ngon, vị mặn ngọt cùng chút cay cay sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại. Hãy thêm chút nước chanh để tăng thêm hương vị nhé.