Thịt chân giò mềm mịn, thơm ngon phối hợp với hương vị đặc trưng của nước tương sẽ là món ăn hấp dẫn trong bữa cơm gia đình. Hãy cùng khám phá cách nấu thịt chân giò kho nước tương nhé!
Thịt chân giò không xa lạ với mọi người và thường được sử dụng trong các món hầm, kho, hoặc món nước như bún,... Giò heo không chỉ ngon mà còn giàu dinh dưỡng.
Nguyên liệu
- 1kg chân giò
- Hành lá, tỏi, hành tím, ớt
- 2 cái hoa hồi (tai vị)
- 2 củ gừng
- Gia vị: nước tương, tiêu hạt đen, tiêu xay, đường phèn (tùy khẩu vị), đường cát trắng, hạt nêm, muối, dầu hào, dầu ăn.
Cách thực hiện thịt chân giò kho nước tương
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuKhi chọn thịt chân giò, bạn có thể lựa chọn loại khoanh giò hoặc móng giò tùy theo sở thích. Khi mua, nên yêu cầu người bán chặt thành từng miếng nhỏ phù hợp với khẩu phần ăn của bạn.
Chú ý chọn phần chân trước để thịt chắc và ngon hơn. Sau khi mua, ngâm thịt chân giò trong nước muối và loại bỏ lông trên da. Sau đó, rửa sạch và để ráo.
Hành lá nên giữ lại phần gốc để khi chín sẽ thơm hơn. Cắt đôi gốc hành lá và chỉ sử dụng phần gốc. Tỏi và hành tím cũng cần được rửa sạch và lột vỏ. Gừng được bỏ vỏ và cắt lát. Hành tím được đập dập. Ớt chỉ cần bỏ cuống và giữ nguyên trái.
Bước 2: Luộc thịt chân giò
Đun sôi nước trong nồi, thêm vào ½ phần gừng đã cắt và 1 củ hành tím đã đập để giảm mùi tanh của thịt chân giò. Sau đó, luộc thịt chân giò trong khoảng 3 phút. Sau khi luộc xong, vớt thịt ra và ngâm vào thau nước lạnh để làm ngừng chín.
- Mẹo nhỏ giúp bạn luộc thịt chân giò sao cho thơm ngon
Bước 3: Ướp gia vị
Trong tô, hòa quyện 1 muỗng canh đường phèn, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào và 1 ít tiêu xay cùng thịt chân giò. Ướp khoảng 1 tiếng với màng bọc thực phẩm hoặc nắp đậy.
Bước 4: Kho chân giò với nước tương
Trên nồi, đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, thêm 1 muỗng canh đường cát trắng và nấu cho đến khi đường tan ra và có màu vàng cánh gián. Tiếp theo, cho thịt chân giò vào và khoảng 5 phút khuấy đều.
Thêm tỏi, gốc hành lá, ớt, gừng, hành tím, hoa hồi và tiêu hạt vào nồi với 1 lít nước. Đậy nắp và hầm khoảng 1 tiếng, đến khi chân giò chín mềm. Nêm nếm lại và tắt bếp.
Thành phẩm
Món chân giò kho nước tương đã hoàn thành. Múc ra tô và thưởng thức khi còn nóng. Món này rất ngon khi ăn kèm với cơm trắng. Chúc các bạn thành công!
Hãy chọn mua chân giò tại Mytour để thực hiện món ngon này nhé: