Muốn thay đổi khẩu vị từ món thịt kho thông thường hàng ngày, hãy thử món thịt kho Đông Pha hấp dẫn này.
Thịt kho Đông Pha là một trong những món ăn phổ biến trong bữa cơm của người Trung Quốc. Với lớp mỡ béo ngoài thịt ba rọi, phần thịt mềm tan chảy ngay khi bạn đặt vào miệng, và hương vị đậm đà, thơm ngon từ các loại gia vị đặc trưng.
Nguyên liệu cho 4 phần
- 1kg thịt ba rọi
- 3 cây hành lá, 1 nhánh gừng
- Tỏi, hành tím, quế, hồi, thảo quả mỗi loại một ít
- Gia vị: Nước tương, dầu hắc xì, rượu nấu ăn Thiệu Hưng, đường phèn
Cách thực hiện món thịt kho Đông Pha
Để chuẩn bị và hoàn thành món ăn này, bạn cần khoảng 2 giờ 45 phút!
Bước 1: Chuẩn bị thịt
Sau khi mua thịt ba rọi về, bạn cần làm sạch bằng cách cạo nhẹ bề mặt da bằng dao và rửa sạch. Sau đó, hâm nóng chảo và áp chảo phần da heo cho đến khi da vàng rám để khi nấu xong thịt sẽ mềm dai và nguyên vẹn.
Sau khi áp chảo, trụng thịt vào nước sôi kèm theo một ít rượu khoảng 3 phút để loại bỏ chất bẩn và khử mùi. Sau đó, cắt thịt thành từng miếng vuông lớn 4cm và buộc thịt lại để giữ dáng vuông sau khi kho mềm.
Bước 2: Kho thịt
Để thực hiện món này, bạn cần sử dụng nồi đất và có thể lót đáy nồi bằng vỉ tre để tránh khét.
Lót hành lá vào đáy nồi, sau đó xếp gừng, tỏi và hành tím lên. Tiếp theo, xếp thịt lên và úp mặt da xuống dưới. Thêm vào nước tương, dầu hắc xì, rượu Thiệu Hưng, nước lọc và đường phèn. Nấu lửa lớn cho đến khi sôi, vớt bọt và hạ lửa nhỏ, đậy nắp và ninh trong 2 tiếng với lửa nhỏ.
Khi ninh được một nửa thời gian, hãy trở mặt thịt để thịt thấm gia vị đều. Đồng thời, thêm vào quế, hồi và thảo quả để thịt kho có hương vị thơm ngon.
Bước 3: Hấp thịt kho
Sau khi thịt đã kho, nó đã có màu sắc hấp dẫn. Bạn đặt nồi thịt vào nồi hấp và hấp thêm 30 phút để thịt mềm và thêm hương vị. Khi hấp như vậy, nước sốt sẽ đặc lại cùng với mỡ, tạo ra một hương vị ngon đặc biệt.
Sau khi hấp xong, món thịt kho Đông Pha đã hoàn thành.
Thành phẩm
Xếp thịt lên đĩa kèm theo một ít cải thìa luộc, sự kết hợp giữa thịt đỏ và cải xanh rất hấp dẫn. Thịt được hầm đủ lâu nên mềm, khi ăn thì thịt tan trong miệng, đậm đà và ngon tuyệt vời. Món này khi kèm với cơm nóng sẽ thêm phần ngon miệng.
Chúc bạn thực hiện món ăn thành công!
Các nguyên liệu có thể mua tại Mytour: