Thịt kho dưa cải là sự kết hợp của thịt ba chỉ và dưa cải chua, khi thưởng thức có hương vị mặn mặn, chua chua của dưa cải, và vị béo nhẹ của thịt heo. Món này có nguyên liệu và cách làm rất đơn giản, chỉ cần vào bếp làm ngay món này thôi.
Nếu bạn đã chán với món thịt kho thông thường, hãy thử món thịt kho dưa cải nhé. Không mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị, bạn sẽ có một nồi thịt kho ngon miệng, với vị chua chua của dưa cải sẽ kích thích vị giác, giúp bạn thưởng thức ngon hơn.
Nguyên liệu làm thịt kho dưa cải
- 200g thịt ba chỉ
- 150g dưa cải chua
- Tỏi băm, hành tím băm
- Ớt, hành lá
- Gia vị: đường, hạt nêm, nước mắm, nước màu
Cách làm thịt kho dưa cải thơm ngon
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua thịt heo về, rửa sạch bằng nước, ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút để loại bỏ mùi hôi, rồi rửa lại bằng nước, trừng sơ thịt để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, vớt ra và cắt thành từng miếng vừa ăn.
Rửa sạch rau cải chua, sau đó vắt ráo nước, tiếp tục cắt thành từng miếng vừa ăn.
Ớt và hành lá được rửa sạch, thái nhỏ theo sở thích ăn.
Bước 2: Ướp thịt
Đặt thịt heo vào tô cùng với một ít đường, hạt nêm, nước mắm, hành tím, tỏi, sau đó trộn đều các nguyên liệu lại với nhau rồi ướp thịt trong 10 phút.
Bước 3: Kho thịt
Đặt một nồi lên bếp, sau đó thêm dầu ăn, tỏi và hành tím băm vào, phi thơm.
Sau đó cho thịt heo đã ướp vào, đảo đều cho đến khi thịt săn lại, sau đó đưa dưa cải chua vào kèm theo một ít nước, hành lá và ớt, tiếp tục kho ở lửa nhỏ cho đến khi thịt chín đều, sau đó rắc thêm một ít tiêu và tắt bếp.
Vậy là thịt kho dưa cải đã hoàn thành, mang ra bàn và thưởng thức ngay thôi nào.
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một nồi thịt kho dưa cải, món này ăn kèm với cơm nóng sẽ rất ngon. Chúc bạn thành công.
Mua thịt ba chỉ tại Mytour để làm thịt kho dưa cải: