Bạn đang tìm cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu đơn giản và nhanh gọn? Với thiết bị tiện lợi này, bạn có thể dễ dàng thực hiện hướng dẫn nướng thịt xiên que bằng nồi chiên không dầu thơm ngon vàng ươm. Chỉ với vài nguyên liệu dễ tìm mua, chúng tôi tổng hợp từng bước chi tiết trong bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt xiên nướng
Trước khi bắt tay vào thực hiện cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, hấp dẫn, bạn cần có danh sách nguyên liệu sau.
- Thịt nạc vai heo: 1kg.
- Rau củ quả: Ớt chuông, hành tây, thơm (dứa), nấm, cà rốt,...
- Hành tím, tỏi, sả băm nhuyễn để ướp thịt: Khoảng 3 muỗng canh cho mỗi nguyên liệu.
- Nước mắm, dầu hào, hạt nêm, đường, tiêu xay, dầu ăn, sa tế (có thể có hoặc không tùy khẩu vị).
- Ngũ vị hương, mật ong, sữa đặc (tùy chọn).
- Que dùng để xiên
Để nướng thịt xiên que bằng nồi chiên không dầu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn cần chọn các nguyên liệu tốt nhất. Nên lựa thịt heo màu hồng hào tự nhiên, không đục hoặc vàng. Rau củ có màu xanh mát mắt, mua ở siêu thị, chợ uy tín.
Cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon
Sau khi đã chuẩn bị đủ các loại nguyên liệu như đã nêu ở trên, bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn nướng thịt xiên bằng nồi chiên không dầu dưới đây. Cùng tham khảo và làm món chiêu đãi cho cả nhà nhé!
Sơ chế nguyên liệu đã chuẩn bị
Bước đầu tiên, bạn nên rửa sạch thịt vai đầu giòn với nước để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất. Độ dày miếng thịt rất quan trọng để đảm bảo độ chín và hương vị khi nướng. Nên thái thịt vai đầu giòn với độ dày khoảng 0,5cm. Không nên thái quá mỏng vì thịt sẽ dễ bị khô. Cũng không nên thái quá dày vì thịt sẽ khó chín đều.
Đối với rau củ quả, bạn cũng nên rửa sạch và thái nhỏ hơn trước khi ghim vào xiên để chuẩn bị cho cách làm thịt nướng xiên bằng nồi chiên không dầu.
Ướp thịt xiên nướng
Yếu tố quyết định độ ngon của cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu chính là sốt. Chuẩn bị sốt ướp thịt với 3 muỗng canh dầu hào, 4 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng nước mắm, tùy theo khẩu vị gia giảm. Trộn đều cho hỗn hợp đồng nhất. Nếm thử để điều chỉnh vị ngon.
Chuẩn bị một cái tô để ướp thịt rộng. Đặt thịt và gia vị đã chuẩn bị vào tô. Trộn đều cho thịt thấm gia vị đều. Ướp thịt từ 30 - 60 phút.
Cách nướng thịt xiên que bằng nồi chiên không dầu
Sau khi đã ướp thịt theo công thức cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu, bạn dùng xiên que đã chuẩn bị xiên thành từng xâu thịt. Làm nóng nồi chiên không dầu trong vòng 3 phút. Sau đó, nướng từng xâu thịt cùng với nhiệt độ 180 độ C trong khoảng từ 15 - 20 phút, tuỳ theo công suất của nồi. Khi hết thời gian, đổi mặt khác nướng lần 2 để đảm bảo chín đều.
Nên nướng phần rau củ cuối cùng vì chúng chín nhanh. Với vài thao tác đơn giản và không mất nhiều thời gian, bạn đã hoàn thành cách làm thịt nướng xiên bằng nồi chiên không dầu thành công.
Thành phẩm món thịt xiên nướng ngon tuyệt cú mèo
Qua các bước hướng dẫn nướng thịt xiên bằng nồi chiên không dầu, bạn sẽ có được món thịt xiên que tuyệt vời, vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt. Thịt có màu vàng nâu nhẹ và rất hấp dẫn về mặt thị giác. Thịt mềm mại, mọng nước, không bị khô. Rau củ giữ được độ giòn và vị ngọt tự nhiên.
Ngoài ra, thịt mang hương thơm và hương vị đậm đà từ gia vị ướp thịt, hòa quyện với vị ngọt thanh của rau củ. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy của thịt và vị cay của ớt. Tất cả hòa quyện tạo nên sự bùng nổ trong từng khoảnh khắc thưởng thức. Với cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu này, bạn chắc chắn sẽ có được món ăn tuyệt vời để chiêu đãi cả nhà.
Cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu là món ăn rất dễ chế biến. Bạn có thể tự tin làm món ăn này với công thức hướng dẫn cách nướng thịt xiên que bằng nồi chiên không dầu để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Ngoài ra, Mytour còn cung cấp nhiều công thức nấu ăn ngon khác. Hãy tiếp tục cập nhật các bài viết mới nhất từ Mytour nhé!