Tôm càng xanh là nguồn protein dồi dào, hợp khẩu vị mọi người. Cùng khám phá cách làm tôm càng xanh sốt bơ tỏi thơm ngon.
15 phút Chế biến
30 phút Phục vụ cho
2 - 3 người
Tôm càng xanh cung cấp canxi cho cơ thể, phong phú trong chế biến. Bạn có thể dùng tôm càng xanh để nấu các món như tôm càng xanh sốt trứng muối, tôm càng xanh rang me,... Hãy cùng tìm hiểu cách làm tôm càng xanh sốt bơ tỏi thơm ngon dưới đây.
Nguyên liệu cho món tôm càng xanh sốt bơ tỏi
- 500gr tôm càng xanh
- 100gr tỏi
- 10gr bơ
- Nước lọc
- Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, đường, bột ngọt, muối, hạt nêm.
Mẹo hay:
- Để chọn mua tôm càng xanh tươi ngon, bạn nên chọn mua những con tôm có vỏ trong suốt, thân tôm có hình dáng tươi tắn, thịt căng tròn không bị nhão, vỏ linh hoạt, đầu và thân tôm không bị tách ra. Hãy tránh mua những con tôm có thân uốn cong hoặc thân tròn cong và không nên chọn tôm có vẻ chảy dịch từ đầu tôm.
Hướng dẫn làm tôm càng xanh sốt bơ tỏi
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi rửa sạch tôm, bạn cắt bỏ chân và mắt để tránh bị văng dầu khi chiên. Nếu tôm có càng to, bạn có thể giữ lại để xào cùng. Còn nếu tôm có càng nhỏ, bạn có thể loại bỏ.
Tỏi sau khi bóc vỏ, bạn rửa sạch và băm nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Phi tỏi
Khi bạn đã đặt chảo lên bếp, cho khoảng 3 muỗng canh dầu ăn vào và đun sôi ở lửa vừa. Khi dầu sôi, bạn thêm tỏi băm vào và phi với lửa nhỏ cho đến khi tỏi chuyển sang màu vàng giòn. Sau đó, tắt bếp và để tỏi ráo dầu bằng rây.
Phi tỏiBước 3 Sốt tôm càng xanh với bơ và tỏi
Sau khi phi tỏi, bạn đổ phần dầu ăn đã phi tỏi vào chảo và đun sôi. Tiếp theo, bạn cho tôm vào chiên sơ với lửa lớn cho tôm chuyển sang màu vàng đều rồi vớt ra để ráo dầu.
Bạn cần sử dụng một chảo mới và cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và 2 muỗng canh bơ. Khi bơ tan chảy hết, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước lọc và sau đó cho tôm vào xào cùng khoảng 3 phút, cho đến khi nước cạn và tôm thấm đều gia vị.
Sốt tôm càng xanh với bơ và tỏiTiếp theo, bạn cho nửa phần tỏi đã phi vào chảo và đảo đều. Sau đó, tắt bếp và mang tôm ra đĩa, rắc thêm phần tỏi phi lên trên để hoàn thành.
Bước 4 Thành phẩm
Tôm được ướp sốt bơ tỏi thơm phức của bơ và tỏi phi, thịt tôm dai, ngọt, thấm đều gia vị, tỏi phi giòn giòn kết hợp với vị béo béo của bơ, tạo nên một món ăn hấp dẫn.
Mỡi bữa ăn với tôm sốt bơ tỏi thơm lừngThưởng thức
Bạn có thể thưởng thức tôm càng xanh sốt bơ tỏi kèm với dưa leo và rau sống để tăng thêm hương vị. Món ăn này thích hợp cho những buổi tụ họp gia đình hoặc tiệc tùng cùng bạn bè. Hãy vào bếp và trổ tài ngay thôi, đừng chần chừ!
Tôm càng xanh sốt bơ tỏi thơm ngon, hấp dẫnĐó là hướng dẫn của Mytour về cách làm món tôm càng xanh sốt bơ tỏi. Chúc bạn thành công trong việc thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé!
Mua tôm càng chất lượng tại Mytour để thực hiện món tôm càng kho tàu: