Tôm đất rang muối là một món ăn phổ biến trong các bữa cơm gia đình vì vị ngon và giòn rụm. Dưới đây là cách làm tôm đất rang muối từ Mytour!
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm tôm đất rang muối
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món tôm đất rang muối-
500gr tôm đất
-
2 muỗng canh bơ
-
1 trái dưa leo
-
2 cây rau xà lách
-
1 trái cà chua
-
4 trái ớt
-
2 củ tỏi
-
50gr ngò rí
-
Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, muối
-
Dụng cụ: Chảo, chén, tô, đũa, kéo, rổ, cối chày
Mẹo hay:
- Để chọn được tôm tươi ngon, bạn nên chọn những con còn sống, có thân thon dài, màu phớt hồng, có vỏ mỏng
- Bạn không nên mua tôm có đã mùi hôi tanh, chảy nhớt và chuyển màu xanh.
Hướng dẫn làm tôm đất rang muối
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệuTôm đất sau khi mua về, bạn dùng kéo cắt bỏ phần râu, lấy phần chỉ đen dọc theo sống lưng của tôm, sau đó rửa sạch với nước và đặt tôm vào rổ để ráo nước.
Tiếp theo, bạn cho tôm vào tô và nêm 1 muỗng canh hạt nêm, sau đó dùng đũa khuấy đều hỗn hợp và ướp trong 10 phút.
Dưa leo sau khi cắt sẽ được chà kỹ mủ 2 đầu và rửa sạch. Sau đó, bạn cắt lát và xếp lên viền đĩa để trang trí và dùng kèm với tôm.
Rau xà lách sau khi loại bỏ phần gốc và lá úa, bạn rửa sạch và để ráo nước. Tiếp theo, dùng xà lách lót dưới đáy đĩa.
Tỏi sau khi lột vỏ, bạn băm nhỏ.
Ngò rí sau khi loại bỏ phần gốc và lá úa, bạn rửa sạch và cắt thành những đoạn khoảng 3cm.
Ớt sau khi bỏ cuống, bạn rửa sạch.
Cà chua sau khi rửa sạch, bạn dùng dao cắt tỉa lớp vỏ tạo thành hình hoa hồng để trang trí.
Bước 2 Rang tôm
Rang muốiBạn cho 2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 4 trái ớt vào cối rồi giã nhỏ.
Tiếp theo, bạn cho 200ml dầu ăn và tỏi băm vào chảo phi thơm cho đến khi tỏi chuyển sang màu vàng nhạt, sau đó bạn cho tôm đất vào chảo và đảo đều ở lửa nhỏ.
Bạn đảo đều cho đến khi tôm chuyển sang màu gạch, sau đó bạn cho hỗn hợp muối ớt và 2 muỗng canh bơ vào chảo rồi tiếp tục đảo đều trong 5 phút nữa và tắt bếp.
Thành phẩm
Món tôm đất rang muối có màu sắc rất bắt mắt và mang mùi thơm đặc trưng của tôm. Tôm giòn và ngọt, thấm gia vị, cùng với hương thơm của bơ và cay nhẹ của ớt. Bạn có thể ăn kèm với muối ớt chanh hoặc kết hợp với tương ớt và sốt mayonnaise, đều rất ngon!
Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ học được cách làm tôm đất rang muối vừa giòn vừa đậm vị, phù hợp cho bữa cơm gia đình của mình!
Có thể bạn quan tâm
-
Cách làm chả ram tôm đất đúng vị Bình Định tại nhà
-
Cách làm món canh chua củ hủ dừa tôm đất đậm đà miền quê, ăn là nhớ mãi
-
Xuất hiện loài tôm ngoại lai gây hại không kém tôm hùm đất
Lựa chọn tôm tươi ngon tại Mytour: