Mùi thơm của bơ kết hợp với tỏi và tôm hùm tạo ra một món nướng thật ngon - tôm hùm nướng bơ tỏi. Đừng bỏ lỡ cơ hội tìm hiểu cách làm món này trong bài viết này nhé.
Nếu bạn muốn biết cách chế biến tôm để tạo ra một món ngon, đây là bài viết bạn không thể bỏ qua. Với món tôm hùm nướng bơ tỏi, bạn sẽ dễ dàng chế biến mà không tốn quá nhiều thời gian. Bơ kết hợp với tỏi tạo nên một loại nước sốt thơm ngon và kích thích vị giác sau khi nướng xong.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 con tôm hùm
- 20g bơ thực vật
- 20g tỏi
- Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn
Cách thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Khi mua tôm hùm, dùng bàn chải chà sạch lớp dơ bên ngoài, rồi rửa lại bằng nước. Sau đó, dùng dao chẻ tôm hùm theo chiều dọc để dễ dàng ướp gia vị.
Lột vỏ tỏi và băm nhuyễn.
Bước 2: Chuẩn bị sốt bơ tỏi
Chuẩn bị một tô nhỏ, cho vào đó phần tỏi băm, bơ thực vật, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu, trộn đều để gia vị hòa quện vào nhau.
Bước 3: Ướp tôm hùm
Sau đó, quét một phần sốt bơ tỏi lên thịt tôm hùm, ướp khoảng 5 - 10 phút để thấm gia vị đều.
Bước 4: Nướng tôm hùm
Tôm hùm được nướng trên vỉ than cho đến khi lớp vỏ bên ngoài chín đỏ, phần thịt tôm hùm trắng sáng là được.
Khi nướng, hãy thường xuyên quét sốt bơ tỏi lên phần thịt tôm, để tôm hùm thêm ngon và thấm vị hơn.
Khi tôm hùm đã chín, bạn đưa ra đĩa, trang trí theo ý thích và thưởng thức ngay thôi.
Chế biến tôm hùm nướng bơ tỏi không quá phức tạp, nhưng để làm tăng thêm hương vị ngọt ngào của tôm hùm, bạn có thể chấm kèm với một chén muối ớt xanh nhé. Chúc bạn thành công với món ăn này.
Mua tôm hùm tươi ngon tại Mytour: