Lớp phô mai béo ngậy kết hợp cùng thịt tôm hùm tạo nên món tôm hùm nướng phô mai đậm đà, thơm ngon. Đừng ngần ngại mà hãy vào bếp ngay để thưởng thức món ăn này nhé!
10 phút Chế biến
25 phút Dành cho
3 người
Tôm hùm nướng phô mai là một món ăn nổi tiếng có nguồn gốc từ ẩm thực tinh tế của nước Pháp. Để làm món này đúng chuẩn, yêu cầu người nấu phải tỉ mỉ và tinh tế trong từng bước từ lựa chọn nguyên liệu đến chế biến.
Nếu bạn còn băn khoăn về món tôm ngon thì hãy tham khảo cách làm tôm hùm nướng phô mai dưới đây, đơn giản và tiết kiệm thời gian nhé!
Nguyên liệu cho món tôm hùm nướng phô mai
-
1 con tôm hùm cỡ 1kg
-
2 củ tỏi
-
2 lát phô mai mozzarella
-
2 muỗng canh bơ
-
Gia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt
Hướng dẫn làm tôm hùm nướng phô mai
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu và làm sốt bơ tỏi
Tôm sau khi mua về cần được rửa sạch (nên chọn tôm hùm còn sống, thân săn chắc và vỏ cứng). Dùng dao cắt dọc theo vỏ tôm từ mặt lưng đến mặt bụng.
Đun nóng chảo, cho vào bơ, tỏi băm, 2 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê nước, nêm vừa ăn. Khuấy đều để làm nước sốt.
Chuẩn bị nguyên liệu và làm sốt bơ tỏi
Bước 2 Nướng tôm
Nướng tôm với phô mai và nước sốt bơ tỏiĐặt tôm lên chảo. Rưới nước sốt bơ tỏi lên tôm để thấm đều. Bật lửa nhỏ vừa, đậy kín nắp. Khi thấy vỏ tôm đỏ đều, thêm phô mai, phủ đều lên mặt tôm. Tiếp tục đun lửa nhỏ vừa, đậy kín nắp. Khi phô mai tan chảy đều, tắt bếp, dọn ra dĩa.
Món đã hoàn thành
Món tôm hùm nướng phô mai đã hoàn chỉnhMón tôm hùm nướng phô mai với thịt tôm dai, ngọt và lớp phô mai béo thơm kết hợp với nước sốt bơ tỏi đậm đà. Đây sẽ là một món ăn đặc biệt thích hợp cho những ngày mưa lạnh.
Bí quyết làm món tôm hùm nướng phô mai ngon
Để chế biến món tôm nướng phô mai ngon, việc chọn lựa nguyên liệu là rất quan trọng. Để chọn tôm hùm ngon:
-
Bạn cần chọn tôm hùm còn sống, đang bơi, thân săn chắc, vỏ cứng.
-
Ưu tiên chọn tôm có màu sáng, tránh tôm có màu đỏ hoặc vàng.
-
Chú ý mua tôm có phần đầu dính chặt vào thân, các càng nguyên vẹn, không có mùi tanh.
Để thêm hương vị, bạn có thể thêm muối ớt xanh hoặc muối tiêu chanh sẽ đậm đà hơn.
Chọn tôm hùm tươi là điều quan trọng để làm món tôm hùm nướng phô mai thơm ngonTôm nướng phô mai là món ăn ngon, bổ dưỡng, làm say lòng người khó tính. Tự làm tại nhà không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn giúp bạn thưởng thức một món ăn 'sang chảnh' không kém các nhà hàng. Chúc các bạn thành công và thưởng thức ngon miệng!